Tổng hợp những món mứt Tết chuẩn vị cổ truyền Việt Nam

mứt tết
15 phút, 42 giây để đọc.

Trong dịp Tết đến xuân về, mâm cỗ Tết với bánh chưng xanh, câu đối đỏ và mứt Tết đã trở thành nét truyền thống không thể thiếu của Việt Nam. Giờ đây, bạn không cần phải mua sắm gấp vào những ngày gần Tết nữa. Bạn có thể vào bếp làm tất cả các loại mứt Tết yêu thích của cả gia đình, nhâm nhi tách trà trong ngày Tết mà không cần lo lắng về vấn đề an toàn thực phẩm của gia đình mình. Gần với món mứt Tết truyền thống thì có cách làm mứt dừa, mứt bí, … ngày nay hiện đại hơn thì có mứt cà chua, ngó sen, cà ri …

Mứt Tết luôn là món ăn truyền thống hầu như không bao giờ thiếu ở Việt Nam. Hầu hết chúng ta thường mua mứt ngoài chợ vài ngày trước Tết. Mứt Tết có nhiều loại nhưng được ưa chuộng nhất là Mứt Dừa, Mứt Bí, Mứt Sen Trần, Mứt Lạc, Mứt Quất, Mứt Táo, Mứt Chả Lá, Mứt Gừng… được đóng hộp bởi các nhà máy kẹo nổi tiếng. Chúng ta tự do lựa chọn để mang biếu, thắp hương trên mộ hay làm lễ cúng gia tiên … Trong lịch đỏ xưa, ngày Tết ngắn, kéo dài 3 ngày nên ít ai nghĩ đến mứt Tết handmade. Còn ngày nay, khi cuộc sống được nâng cao hơn rất nhiều thì thời gian nghỉ ngơi nhiều. Sao không thử vào bếp trổ tài làm Mứt của mình nhỉ? Danh sách này sẽ mách bạn những loại mứt Tết thơm ngon, bổ dưỡng và dễ làm. Không cần đợi đến Tết, chỉ cần có thời gian chuẩn bị và làm thì bạn vẫn được thưởng thức mỗi ngày.

Mứt hạt sen truyền thống

Trên đĩa mứt ngày Tết, mứt hạt sen truyền thống là món mứt Tết thông dụng và phổ biến. Những hạt sen ngọt lịm ẩn trong một lớp đường. Tại sao các mẹ không tự sản xuất tại nhà để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; thay vì hàng năm mua đồ ngoài chợ, để món ăn không chỉ ngon mà còn giúp giải cảm. Trong những ngày Tết đoàn viên được thưởng thức món mứt hạt sen thơm ngon là một lựa chọn đúng đắn.

Mứt hạt sen truyền thống

Nguyên liệu

  • 600g Hạt sen tươi
  • 300g Đường trắng
  • 1 muỗng cà phê Vani

Hướng dẫn

– Hạt sen bỏ tim sen để không bị đắng. Rửa sạch hạt sen rồi đun 1 nồi nước sôi, cho hạt sen vào luộc vừa chín tới. Hạt sen chín, vớt ra, xả qua nước lạnh rồi ngâm vài phút cho nguội hẳn mới vớt ra để thật ráo nước.

– Cho hạt sen, đường vào tô đảo đều cho hạt sen ngấm đường, ướp khoảng 1-2 tiếng. Chắt phần nước đường vào chảo, bật bếp, nấu cho nước đường sánh lại. Lúc này mới cho hạt sen vào. Đảo thật nhẹ nhàng, tránh làm hạt sen vỡ nát.

– Sên thêm vài phút rồi cho vani hoặc dầu hoa bưởi vào. Đường bắt đầu cạn thì tắt bếp, đảo thêm vài phút hạt sen sẽ dần dần khô lại và có đường kết tinh bám trên chảo.

Mứt hạt sen truyền thống chỉ với nguyên liệu đơn giản gồm hạt sen, đường, vani bạn có thể làm ra mứt hạt sen ngọt béo hấp dẫn để nhâm nhi đãi khách trong những ngày Tết.

Mứt củ dền đỏ

Củ dền không chỉ để dùng để nấu canh, làm si rô mà còn dùng làm mứt rất ngon. Miếng mứt củ dền đỏ dai giòn, ngọt dịu, đặc biệt lại có màu đỏ bắt mắt, dùng để chưng bày trên khay cùng các loại mứt hứa hẹn mang đến nhiều điều may mắn cho gia đình trong những ngày Tết sắp đến. Thế nên bạn đừng bỏ qua món mứt củ dền đỏ độc đáo này nhé, dễ làm lại đẹp mắt đến vậy thì phải vào bếp ngay thôi!

Nguyên liệu

  • 500g Củ dền
  • 200g Đường trắng
  • 1/2 muỗng cà phê Muối
  • 1 muỗng cà phê Vani

Mứt củ dền đỏ

Hướng dẫn

– Củ dền sau khi gọt vỏ bạn đem thái sợi thành các miếng đều nhau rồi rửa sạch lại vài lần. Đun 1 nồi nước sôi rồi cho ít muối và cho củ dền thái sợi vào chần sơ qua 1 phút. Vớt củ dền ra sả qua nước lạnh cho nguội hẳn và để cho ráo nước.

– Cho củ dền, đường vào tô trộn đều lên và ướp đường khoảng 1-2 tiếng cho thấm đường. Sau đó, cho củ dền lẫn nước đường vào chảo, bật bếp lửa to đun sôi thì hạ lửa nhỏ vừa, thi thoảng đảo đều cho mứt không bị cháy.

– Thêm vani vào, sên như vậy cho đến khi mứt cạn nước đường thì đảo liên tục và tắt bếp. Nhưng vẫn đảo thêm vài phút, mứt sẽ khô dần và có đường kết tinh bám trên mứt. Cứ đảo cho đến khi mứt khô hoàn toàn và nhiệt độ trong chảo giảm hẳn là được. Đợi mứt nguội đem bảo quản kín dùng dần.

Mứt xoài dẻo thơm ngọt

Khi mùa xoài đến cũng là lúc Tết đến, tận dụng luôn những trái xoài xanh thơm để làm mứt xoài bày trên khay mứt bánh Tết thì tuyệt vời luôn. Những miếng mứt xoài mềm thơm, có chút chua có chút ngọt thanh, nhâm nhi cùng với trà nóng không còn gì bằng. Bạn thậm chí cũng có thể tận dụng luôn xoài chín vàng để chế biến mứt xoài dẻo chua ngọt. Chắc chắn đây sẽ là một trong những loại mứt “đắt khách” nhất trong mùa Tết này.

Nguyên liệu

  • 1kg Xoài xanh
  • 2 muỗng canh Vôi bột
  • 600g Đường trắng
  • 1 muỗng canh Phèn chua

Mứt xoài dẻo thơm ngọt

Hướng dẫn

– Đem xoài đi rửa sạch, gọt vỏ ngoài rồi cắt xoài thành những miếng dày và dài. Hòa 2 muỗng canh bột vôi vào 2 lít nước, đợi lắng xuống, gạn lấy nước trong, sau đó cho xoài vào ngâm khoảng 3 tiếng.

– Vớt xoài ra rửa sạch cho hết mùi vôi, đặt lên bếp nồi nước, cho thêm vào 1 muỗng canh phèn chua, đun nước sôi rồi cho xoài vào chần qua, sau đó đổ ra rửa lại với nước.

– Ngâm xoài với 600g đường, để đường tan hết, thỉnh thoảng xóc đều hoặc đảo đều cho miếng xoài ngấm đường. Khi đường tan hết thì đem sên mứt trên bếp với mức lửa nhỏ, thỉnh thoảng đảo đều cho miếng xoài được trong đều. Thấy miếng xoài trong, nước đường cạn và sánh lại thì tắt bếp.

– Nếu muốn mứt xoài dẻo được khô hơn, bạn có thể sấy trong tủ lạnh hoặc sấy trong lò nhiệt độ 100 độ C khoảng 40 – 60 phút. Khi mứt nguội hẳn thì bảo quản hũ kín dùng dần.

Mứt thơm dẻo ngọt

Cách làm mứt dẻo thơm này có chút khác biệt, thay vì xay nhuyễn, bạn có thể làm từng miếng mứt thơm ngào ngạt. Không chỉ đẹp mắt mà món tráng miệng còn chứa nhiều vitamin, có tác dụng nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. Mứt được làm tại nhà nên ít tốn thời gian bảo quản hơn mua ngoài tiệm mà lại an toàn cho sức khỏe nữa đấy!

Mứt thơm dẻo ngọt

 

Nguyên liệu

  • 700g Thơm
  • 1 muỗng cà phê Muối
  • 150g Đường trắng

Hướng dẫn

– Thơm gọt bỏ vỏ và mắt cắt khoanh tròn hơi dày, đục lấy lõi chính giữa. Ngâm thơm vào âu có pha 1 lít nước lạnh với muối 15-20 phút, sau đó vớt thơm ra để ráo.

– Cho thơm và đường cho vào chảo nhẹ nhàng trộn đều, để 1-2 tiếng cho đường tan. Bắc chảo thơm lên bếp, sên mứt với lửa vừa 5 phút, sau đó hạ thấp lửa.Tiếp tục sên và trở thơm cho đến khi đường cạn dẻo bám hết vào từng lát thơm thì tắt bếp.

– Gắp mứt thơm xếp ra vỉ để 1 lúc cho mứt nguội và khô trước khi cho vào hũ.

– Mứt thơm không chỉ ăn tráng miệng mà còn chứa nhiều vitamin, tăng sức đề kháng cơ thể.

Mứt gừng

Hãy làm mới bằng những củ gừng tươi được cắt sợi, ngào cùng đường dẻo ngọt. Mà đặc biệt mứt gừng còn được kết hợp cùng với thơm hạt lựu cho ra món mứt gừng thơm ngon vừa lạ miệng. Với màu sắc bắt mắt thì món mứt gừng sẽ góp phần làm đẹp và may mắn trong khay bánh ngày Tết nè!

Mứt gừng thơm dẻo ngọt

Nguyên liệu

  • 400g Gừng
  • 1/4 trái Thơm
  • 300g Đường trắng
  • 1 muỗng cà phê Nước cốt chanh

Hướng dẫn

– Gừng gọt sạch vỏ rồi thái sợi, rửa sạch lại 1 lần nữa và ngâm vào nước muối loãng 5 phút vớt ra, dứa cắt hạt lựu hoặc xay nhuyễn tùy ý.

– Đun 1 nồi nước sôi cùng chút xíu nước cốt chanh rồi cho gừng vào luộc 3-4 phút vớt ra, thay nước mới và luộc lần nữa cho bớt chất cay, thả gừng vào chậu nước lạnh và ngâm gừng khoảng 10 phút cho nguội mới vớt ra để ráo nước.

– Cho gừng, thơm đã được xử lý cẩn thận cùng đường vào tô to trộn đều và ướp gừng khoảng 2 tiếng, thi thoảng đảo đều cho gừng thấm đều nước đường. Cho tất cả vào chảo vặn lửa to đến khi sôi thì hạ lửa nhỏ đun liu riu, cứ 3-5 phút thì đảo 1 lần đến khi nước đường rút bớt nước và có độ sệt, mứt đã chuyển trong thì tắt bếp.

Mứt gừng thơm dẻo ngọt với những củ gừng tươi cắt sợi, ngào đường cùng thơm cắt nhỏ hạt lựu cho món mứt dẻo thơm, vàng vàng bắt mắt, đem đến nhiều may mắn cho ngày Tết.

Mứt bí đao thơm ngọt

Thời gian gần đây nhiều người ưa chuộng làm mứt tại nhà, và tận dụng những nguyên liệu tự nhiên đầy dưỡng chất như bí đao để làm mứt. Mứt bí đao với tác dụng làm đẹp da, lại thơm ngọt giòn sần sật hấp dẫn không biết bao chị em, tuy nhiên bí đao khi làm mứt có chút “khó nhằn” hơn các loại mứt khác. Nhưng không sao, hãy cứ yên tâm vì đã có từng bước làm món mứt bí đao thơm ngon xuất sắc dưới đây rồi!

bí đao

Nguyên liệu

  • 1,5kg Bí đao
  • 400g Đường trắng
  • 1 muỗng canh Vôi bột
  • 1 muỗng cà phê Nước hoa bưởi

Hướng dẫn

– Hòa tan vôi bột với 1,5 lít nước lạnh, lọc lấy nước vôi trong. Bí đao gọt bỏ vỏ và cắt bỏ phần ruột mềm, thái miếng có chiều dài và to cỡ ngón tay hay miếng vuông tùy ý. Rửa bí qua nước lạnh và ngâm bí vào nước vôi trong ít nhất 8 tiếng hay qua đêm.

– Qua thời gian này, đổ bí đao ra rổ và rửa qua nước lạnh nhiều lần cho thật sạch. Trải bí ra khay và hong gió cho bí khô, mình phơi khô trong nắng nóng 4-5 tiếng (giai đoạn này khá quan trọng).

– Cho đường và nước lạnh vào nồi hoà tan, bắc lên bếp nấu sôi với lửa vừa. Khi nước đường sôi cho bí vào luộc với lửa nhỏ cho bí chín. Khi bí chín trong là vớt bí xếp ra khay. Cho bí ra chỗ thoáng gió phơi 4 tiếng.

– Tiếp theo cho đường còn lại vào nồi cùng với nước lạnh, bắc lên bếp nấu lửa nhỏ, khi nước đường sôi 2 phút thì cho bí đã phơi nắng vào, sên cho đến khi đường hơi sánh là cho nước hoa bưởi vào. Tiếp tục sên cho đến khi đường kết tinh bám xung quanh bí và khô ráo là tắt bếp.

– Trải mứt bí ra khay để nơi có gió vài tiếng cho mứt khô ráo hơn. Với cách làm mứt bí đơn giản như thế này thì các bạn khỏi lo món mứt đãi Tết của nhà mình nữa.

Mứt cà rốt truyền thống

Bên cạnh mứt bí đao, mứt cà rốt cũng là lựa chọn yêu thích của nhiều gia đình. Mứt cà rốt truyền thống với những miếng cà rốt cắt lát hay tỉa hoa theo ý thích được sên khô, lớp đường áo bột ngoài cà rốt. Màu vàng cam đặc trưng, vị ngọt nhẹ, lại giòn giòn tạo điểm nhấn đặc biệt trên khay bánh kẹo đã khách, bên cạnh đó mứt cà rốt này bạn có thể bảo quản trong hộp kín để lâu dài được.

 thơm dẻo ngọt

Nguyên liệu

  • 1kg Cà rốt
  • 500g Đường trắng
  • 2 muỗng canh Vôi bột
  • 1 muỗng canh Phèn chua

Hướng dẫn

– Cà rốt bào vỏ, rửa sạch, cắt thành những miếng tròn hoặc vuông vừa ăn. Hòa vôi bột với 1,5 lít nước rồi lấy phần nước trong để ngâm cà rốt khoảng 30 phút. Vớt cà rốt ra rửa sạch lại với nước cho hết mùi vôi.

– Đặt nồi nước hòa phèn chua lên bếp để sôi, sau đó cho cà rốt vào chần khoảng 2 phút rồi đổ ra rửa lại với nước lạnh và để ráo nước.

– Trộn cà rốt đã ngâm với đường, để yên khoảng 3-4 tiếng đồng hồ cho đường tan hết. Khi đường tan hết, cho cà rốt lên chảo sên trên lửa vừa.

– Khi thấy mứt sôi để khoảng 5 phút, nước đường bắt đầu sánh thì vặn lửa ở mức độ nhỏ nhất. Lúc này đảo nhanh tay và đảo liên tục, khi thấy đường kết tinh, bám đều mặt miếng mứt, đảo cho mứt cà rốt khô hẳn thì tắt bếp. Tiếp tục đảo để cho mứt cà rốt khô hẳn.

– Khi mứt thật nguội thì cho vào túi buộc chặt hoặc lọ thủy tinh đậy kín nắp dùng dần.

Mứt táo ngày Tết

Hãy thử tự tay làm mứt táo này, thay vì không có táo Tàu tươi bạn có thể mua táo ta để làm mứt. Cách làm mứt táo cũng khá đơn giản, lại vô cùng dễ ăn, chắc chắn sẽ làm gia đình bạn thích thú và hài lòng, nhất là trẻ con. Vị chua mềm dịu nhẹ sẽ góp phần không nhỏ khiến mâm bánh của bạn “sạch sẽ”.

 táo ngày Tết

Nguyên liệu

  • 1kg Táo
  • 500g Đường trắng
  • 15g Vôi bột
  • 30g Phèn chua

Hướng dẫn

– Táo nhặt bỏ cuống, rửa sạch, dùng tăm nhọn xăm đều lên quả táo để giúp táo ngấm đường đều và nhanh.

– Pha nước vôi trong với tỉ lệ 1 lít nước:10g vôi rồi để lắng gạn lấy nước trong. Ngâm táo 8 tiếng rồi vớt ra xả sạch dưới vòi nước lạnh.

– Hòa tan một thìa phèn chua với nước. Đun sôi nước rồi cho táo vào chần đến khi vỏ ngả vàng thì vớt ra âu nước lạnh. Xả sạch táo rồi để ráo nước.

– Ướp táo với đường đến khi đường tan hoàn toàn. Cho táo vào chảo đáy dày và đun nhỏ lửa. Để đường sôi nhẹ vỏ táo sẽ dần dần chuyển sang màu cánh gián và teo lại. Sên đến khi nước đường cạn thì đem táo để nơi khô ráo cho nguội rồi cất vào lọ kín.

Mứt đu đủ sấy vị chanh dây

Tất cả các loại mứt (không kể đến mứt đu đủ) thì quá thiếu sót, không chỉ có vị ngọt giòn; của đu đủ mà còn có vị chua chua, cay cay của chanh dây khi kết hợp với nhau. Mứt đu đủ có vị thơm, ngọt dịu và thơm tạo nên sự khác biệt so với các loại mứt truyền thống khác. Hãy vào bếp và làm thử ngay món mứt đu đủ chanh dây khô thơm ngon này nhé!

đu đủ sấy vị chanh dây

Nguyên liệu

  • 1,5kg Đu đủ (Hơi chín)
  • 4 trái Chanh dây
  • 250g Đường trắng

Hướng dẫn

– Đu đủ nên chọn trái ương, thuôn dài. Đu đủ gọt vỏ, bổ đôi bỏ hạt và phần màng bên trong. Sau đó thái miếng dài khoảng 5-6cm, dầy khoảng 1cm.

– Sau khi thái, ngâm ngay đu đủ vào nước có pha chút muối hoặc chanh để bớt nhựa. Rửa lại bằng nước lạnh khoảng 2-3 lần, sau đó vớt ra rổ cho thật ráo nước.

– Cho đu đủ vào 1 cái hộp lớn, ướp cùng đường và chanh leo khoảng 2-3 tiếng đồng hồ. Để mứt được ngon hơn nên để hỗn hợp trong tủ lạnh, thỉnh thoảng đảo cho ngấm đều.

– Xếp đu đủ ra khay, cho vào máy sấy sấy khô ở nhiệt độ khoảng 40-45 độ C cho đến khi mứt khô. Nếu không có máy sấy, cho đu đủ vào lò nướng cũng sấy ở nhiệt độ này và quan sát; thấy mứt khô là được (trong quá trình sấy, hé cửa lò một chút, và thỉnh thoảng lật đu đủ).

– Mứt đu đủ sấy vị chanh dây với những miếng đu đủ mỏng dai thơm; ngọt dịu, hòa quyện vị chua dịu của chanh dây.

Mứt tắc vàng

Trong dịp Tết đến xuân về, khi nhắc đến nhiều loại mứt (như mứt dừa, mứt sen, mứt gừng); việc tránh mứt quất vàng là điều cần thiết. Dường như món mứt quất vàng xuất hiện ngày nào. Bí quyết làm mứt vừa thơm, vừa ngọt, mềm và không bị đắng, bạn nên để dành dùng dần dịp Tết nhé!

 tắc vàng

Nguyên liệu

  • 1,4kg Trái tắc
  • 2 lít Nước vôi trong
  • 800g Đường trắng
  • 1 muỗng cà phê Muối

Hướng dẫn

– Tắc rửa sạch, cắt làm đôi, vắt hết nước, rửa lại lần nữa với nước lạnh. Nước tắc lượt sạch, để vào tủ lạnh. Ngâm tắc vào nước vôi trong khoảng 18 tiếng đồng hồ.

– Vớt tắc ra khỏi nước vôi, xả lại nước lạnh vài lần cho đến khi nước trong, vắt nhẹ cho tắc khô nước.

– Cho tắc và 800g đường vào chảo lớn, trộn đều; để khoảng 8 giờ đồng hồ cho tắc ngấm đều đường. Đặt chảo tắc lên bếp, để lửa lớn.

– Cho hết phần nước tắc và muối vào chảo; trộn đều nhẹ tay, cứ khoảng 10 phút trộn một lần. Sau 30 phút, vớt tắc ra khỏi chảo. Tiếp tục để lửa lớn cho nước đường trong chảo hơi sánh lại.

– Khi nước đường trong chảo sánh lại, cho tắc trở lại vô chảo, hạ lửa vừa; trộn đều nhẹ tay thường xuyên cho đến khi nước đường khô hết. Tắt lửa. Để chảo mứt tắc qua đêm cho mứt nguội. Cho mứt tắc vào keo, để vào tủ lạnh dùng dần.

Nguồn: Cooky.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phương Pháp Trồng Trọt

Bệnh ghẻ vi khuẩn

Bệnh ghẻ vi khuẩn xuất hiện ở khoai tây

Streptomyces sc (Thaxter) Lambert và Loria (S.S. sc care) là nguyên nhân chính gây bệnh ghẻ vi khuẩn ; và …
Xem Chi Tiết
bệnh héo xanh

Phòng bệnh héo xanh ở cà chua và khoai tây

Do sự đa dạng của các loại cây trồng; phương thức canh tác và thời gian luân canh của nông …
Xem Chi Tiết
bệnh khảm lá sắn

Phương pháp phòng trừ bệnh khảm lá sắn

Từ giữa năm 2017 đến nay;  bệnh khảm lá sắn đã xuất hiện ở các tỉnh Tây Ninh và Đông …
Xem Chi Tiết
bệnh thối hoa trên nhãn vãi

Phương pháp phòng trừ bệnh thối hoa trên nhãn,vải giúp cho cây đạt năng suất

Hiện tại, nhãn và vải đang trở thành cây trồng kinh tế quan trọng ở nước tôi. Đây là loại …
Xem Chi Tiết
bệnh trên cây bơ

Phương pháp phòng và trị bệnh trên cây bơ

Bơ không chỉ thơm ngon mà còn giàu chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe và mang lại hiệu …
Xem Chi Tiết
bệnh hại cây cà chua

Phương pháp phòng bệnh hại cây cà chua

Cây cà chua có tên khoa học là Lycopersicum esculentum Miller; thuộc họ cà độc dược. Cây này có nguồn …
Xem Chi Tiết

Nuôi Thủy Sản

Biện pháp phòng bệnh hoại tử thần kinh trên cá Mú hiệu quả

Bệnh hoại tử thần kinh là một trong những chứng bệnh thường gặp ở cá mú. Số lượng cá nhiễm …
Xem Chi Tiết

Phòng một số bệnh cho cá chình trong ao đất hiệu quả

Cá chình được xem là một loài thủy sản có giá trị được người tiêu dụng ưa chuộng nhất hiện …
Xem Chi Tiết

Bỏ túi cách phòng bệnh trong chăn nuôi giống tôm càng xanh

Tôm càng xanh là một trong giống nuôi thủy sản mang lại giá trị kinh tế cao cho người chăn …
Xem Chi Tiết

Phòng chống dịch bệnh khi nuôi cá kèo mang lại hiệu quả cao

Các dịch bệnh trên cá kèo thường xe xảy ra liên tiếp, một vụ chăn nuôi cá có thể mắc …
Xem Chi Tiết

Cách phòng bệnh nhiễm trùng ống tiêu hóa ở hàu phẳng hiệu quả

Được biết, hàu là một trong số các loại nhuyễn thể 2 mảnh vỏ. Đây là loài vô cùng phổ …
Xem Chi Tiết

Phòng bệnh u sần và u nang bạch huyết trên cá bớp an toàn

Cá bớp hay chúng ta thường gọi là cá giò. Đây là một loài cá biến được nuôi có giá …
Xem Chi Tiết

Kỹ Thuật Chăn Nuôi

Vịt mỏ ngắn

Biện pháp phòng ngừa bệnh Derzsy’s ở vịt, vịt xiêm và ngỗng hiệu quả

Bệnh Derzsy’s, còn được gọi là Muscovy duck parvovirus, là một bệnh rất dễ lây ở vịt con và vịt …
Xem Chi Tiết
Bệnh viêm ruột hoại tử ở gà

Phòng và trị: Viêm ruột hoại tử ở gà và heo do Clostridium Perfringens

Viêm ruột hoại tử là một trong những bệnh viện cầm phổ biến nhất và làm liệt kê tài chính; …
Xem Chi Tiết
Bệnh của gà

Tiết kiệm lại hiệu quả: Phòng và trị bệnh gia súc gia cầm bằng thảo dược

Dịch bệnh luôn là yếu tố tiềm ẩn gây ra những thiệt hại lớn trong ngành chăn nuôi gia súc, …
Xem Chi Tiết
Bệnh nấm phổi ở gia cầm

Cách phòng và điều trị hiệu quả bệnh nấm phổi ở gia cầm

Aspergillus fumigatus là nguyên nhân chính gây ra bệnh nấm phổi ở gia cầm hiện nay. Loại nấm này sẽ …
Xem Chi Tiết
Bệnh cầu trùng ở gà

Bệnh cầu trùng ở gà: Biện pháp phòng và điệu trị dứt điểm nhanh nhất

Bệnh cầu trùng ở gà nói riêng hay ở gia cầm nói chung là một bệnh đường tiêu hóa đơn …
Xem Chi Tiết
Bệnh do virus Flavivirus ở vịt

Bệnh do virus Flavivirus ở vịt: Cách điều trị và phòng bệnh hữu hiệu nhất

Bệnh do virus Flavivirus ở vịt là một mầm bệnh truyền nhiễm từ động vật mới nổi và tái xuất …
Xem Chi Tiết