Những món ngon có một không hai của đất nước Pháp xinh đẹp

món pháp
6 phút, 33 giây để đọc.

Pháp rất nổi tiếng với kiến trúc, nước hoa… và cả ẩm thực phong phú. Với nhiều nền văn hóa và lịch sử, ẩm thực Pháp thay đổi theo vùng và có rất nhiều món ngon. Người Pháp luôn được đánh giá là “sành” và rất cẩn trọng trong việc ăn uống, đặc biệt còn có cả tính nghệ thuật trong cách sắp xếp cũng như thưởng thức món ăn. Được xem như cái nôi của ẩm thực châu Âu bởi sự tinh tế trong cách chế biến, sắp xếp và cả trong cách thưởng thức món ăn, chỉ với những nguyên liệu quen thuộc, người Pháp có thể làm ra những món ăn tuyệt ngon, giản dị nhưng đầy sức “mê hoặc” với người thưởng thức. Các món Pháp luôn được đánh giá là những món ăn ngon và tinh tế bậc nhất thế giới, tạo nên những giá trị đặc biệt cho văn hóa của đất nước này!

Ốc sên nướng (Escargot)

Ốc sên là món ăn được người Pháp đặc biệt yêu thích và trở thành món ngon truyền thống; trong văn hóa ẩm thực nước Pháp. Đây là món ăn lạnh thường được phục vụ trước trên bàn ăn trong mỗi lễ hội ở Pháp. Người ta ước tính rằng, mỗi năm ở Pháp sử dụng tới 60 nghìn tấn thịt ốc sên; tương đương với 300 nghìn tấn ốc sên tươi.

ốc sen nướng món pháp

Món ốc sên của người Pháp chế biến rất đặc biệt và hơi cầu kỳ, bởi sự kết hợp; của các loại rau mùi như rau thơm, rau quế, hành, hẹ, tỏi và các loại quả hạt như hạt óc chó; hạt quả thông, tiêu, tỏi băm nhỏ cùng thịt ốc… Và nhất là quá trình rửa sạch nhớt của ốc sên. Tất cả các nguyên liệu sẽ được xay nhuyễn, sau đó cho lại vào vỏ ốc; và nướng trong lò khoảng 5 đến 10 phút. Thịt ốc quyện lẫn với các gia vị, ăn giòn, đậm đà và thơm đến mê mẩn.

Súp hải sản Bouillabaisse

Đây là một trong những món ăn nổi tiếng của Pháp có nguồn gốc từ miền Nam đất nước Pháp. Nguyên liệu chính của món súp hảo hạng này bao gồm: hải sản các loại, vỏ cam, nghệ tây, tỏi, lá nguyệt quế… Súp hải sản Bouillabaisse thường được người dân nước Pháp dùng kèm; với những lát bánh mì nướng và không thể thiếu những ly rượu vang trắng thơm ngon; từ những nông trại trồng nho bạt ngàn.

Nhắc đến món súp hải sản, bạn phải thưởng thức ở Marseille mới đúng cách. Bouillabaisse ở đây được mệnh danh là món súp hải sản ngon nhất thế giới đấy. Điều khác biệt lớn giữa Bouillabaisse và các loại súp cá khác là hương vị nổi bật và rất đặc trưng. Người ta mê mẩn đặc sản của ẩm thực Marseille bởi sự hòa quyện tuyệt vời; giữa các luồng hương vị rất đặc trưng của Pháp: vị hắc ngọt của hạt fennel (thì là tây); vị ngọt mát của củ thì là, cà chua, cùng với hương thơm lôi cuốn của vỏ cam và saffron (nghệ tây).

Bánh mỳ que

Bánh mỳ que

Không gì thích hợp như bánh mỳ que nướng vừa mới ra lò khi vừa đặt chân đến nước Pháp. Gọi là bánh mỳ nhưng nó thực sự là một kết hợp hoàn hảo đến tính khiết. Trong đất nước mà bánh mỳ là món ăn chính, bạn có thể chắc chắn rằng; mình sẽ được thưởng thức loại bánh ngon hơn bất kì nơi đâu bạn đã từng đi.

Khoai tây chiên hai lần kiểu Pháp

Đây là loại khoai tây chiên ngon nhất nước Pháp và có lẽ là cũng ngon nhất thế giới. Khoai tây xóc muối và hạt tiêu được chiên hai lần vàng và siêu giòn; khiến mọi tín đồ ẩm thực đều “nuốt nước bọt”.

Súp hải sản kiểu Pháp

Súp hải sản kiểu Pháp

Đây là món ăn làm từ cá hoặc hải sản được ninh kỹ. Hải sản thường được phục vụ tùy theo mùa cùng với nước sốt làm từ ớt, tỏi và dầu oliu. Để ăn kèm với món Bouillabaisse cầu kỳ này còn phải có bánh mỳ nướng cà tỏi. Chắc chắn món ăn này sẽ không làm du khách thất vọng.
Súp hải sản Bouillabaisse là một món ăn truyền thống bắt nguồn; từ thành phố Marseilles, miền Nam nước Pháp. Bouillabaisse nấu với các loại thảo mộc đặc biệt như nghệ tây, tỏi, vỏ cam zest; lá nguyệt quế (bay leaf) và thì là (fennel) rất tốt cho sức khỏe. Sự kết hợp hoàn hảo giữa rượu vang trắng và món Bouillabaisse này; chắc chắn sẽ đem lại cho thực khách một buổi tối khó quên.

Bánh Crepe

Bánh Crepe

Bánh Crepe là loại bánh khá giống với bánh kếp nhưng mỏng hơn.Trên bề mặt bánh được phủ những lát dâu tây đỏ mong, thịt nguội hoặc pho mát; socola tan chảy hay bất cứ thứ gì khác bạn có thể nghĩ đến. Chắc chắn khi đến Pháp, bạn phải thưởng thức hương vị của món ăn tuyệt vời này.

Sườn cừu nướng

Món sườn cừu nướng kiểu Pháp luôn khiến cho thực khách khó quên bởi hưởng vị độc đáo của nó. Sườn cừu sau khi sơ chế, ướp gia vị, đem rán đến độ chín vừa ý. Khoai tây luộc chín và nghiền nhỏ, đóng thành khuôn và được bày giữa đĩa ăn.

Sườn cừu nướng

Nước xốt thơm lừng với một chút mùi vị của hành tây thái nhỏ, mùi thơm thanh của cherry anh đào tươi. Điểm đặc biệt trong món sườn cừu nướng Pháp chính là sự hòa quyện; trong nước xốt vị ngọt thú vị của rượu Porto, một loại rượu ngọt của Pháp.

Gan ngỗng

Đây là món ăn có mặt ở hầu hết các nhà hàng đạt chuẩn quốc tế, và hơn thế nữa; không phải nhà hàng nào cũng có khả năng chế biến, và không phải ai; cũng có thể dễ dàng thưởng thức món ăn đặc biệt này.

Gan ngỗng chiên là món đáng chú ý nhất, chiên xong thấm cho bớt dầu; dùng với các món ngọt đi kèm như sốt dâu rừng, si rô, bánh mì birche, … Người Pháp vốn có thói quen dùng rượu vang trong các bữa ăn, và mỗi món ăn có loại rượu riêng; thì với gan ngỗng, không thể thiếu rượu Sauterne, rượu này ngọt đậm, thơm mùi mật ong.

Bánh Macaron

Bánh Macaron món pháp

Bất cứ ai từng đến nước Pháp, yêu thích ẩm thực Pháp đều mê mẩn món bánh Macaron. Những chiếc bánh được chế biến cầu kỳ, khéo léo thể hiện sự tinh tế của người dân Pháp. Chỉ cần cắn một miếng Macaron là đã thấy hương thơm dịu nhẹ của nó như tan trên đầu lưỡi. Macaron hình tròn, có nhiều màu sắc đáng yêu, và hàng trăm loại khác nhau; bày rất nghệ thuật tại các cửa hàng bánh ở Pháp.

Gà sốt vang (Coq au vin)

Coq au vin là một trong những món truyền thống của ẩm thực Pháp. Món ăn này được chế biến khá đơn giản bằng cách om thịt gà với rượu vang, bơ, thịt xông khói, hành tây và tỏi. Độ đậm đà của nước sốt vang phụ thuộc vào khẩu vị của từng người, từng vùng.

Gà sốt vang (Coq au vin)

Gà được ướp trong rượu vang một ngày, sau đó đem chiên vàng trong chảo nóng. Những tai nấm nhỏ, hành tây, tỏi, bơ và thịt lợn muối được cho vào chung với thịt gà và đun nhỏ lửa. Khi nước sốt đặc lại thì bổ sung thêm muối, tiêu, húng tây và các loại thảo mộc thơm ngon khác; tạo thành một sự hòa quyện hương vị vô cùng hấp dẫn.

Nguồn: Kinhnghiemdidulich.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phương Pháp Trồng Trọt

Phương pháp phòng trừ bệnh lùn xoắn lá ở lúa

Bệnh lùn xoắn lá là một bệnh phổ biến trên lúa và do virus đặc biệt lúa (RGSV) gây ra …
Xem Chi Tiết
bệnh bạc lá lúa

Kỹ thuật phòng trừ bệnh bạc lá lúa tốt nhất

Hiện các trà lúa mùa ở khu vực này đang trong giai đoạn đẻ nhánh cuối vụ, sinh trưởng, phát …
Xem Chi Tiết
Giải quyết sâu bệnh

Giải quyết sâu bệnh theo cách hữu cơ

Có rất nhiều sự sống trong đất và không khí bên trên đất; mà chúng ta chỉ có thể nhìn …
Xem Chi Tiết
cây trồng

Phòng bệnh đốm lá vi khuẩn cho cây trồng

Bệnh đốm lá vi khuẩn ở giai đoạn đầu nhiễm bệnh; trên lá sẽ xuất hiện những vệt màu xanh …
Xem Chi Tiết
bệnh hại cây trồng

Những bệnh hại cây trồng dễ thấy và cách phòng chống bệnh

Trong quá trình sinh trưởng và phát triển, cây cảnh không thể tránh khỏi sự lây nhiễm bệnh tật, ảnh …
Xem Chi Tiết
PHƯƠNG PHÁP TRỒNG CÂY PHẬT THỦ

Hướng dẫn phương pháp trồng cây Phật thủ siêu đơn giản

Nếu bạn chưa bao giờ nhìn thấy trái cây bàn tay Phật – Phật thủ trước đây, bạn sẽ được …
Xem Chi Tiết

Nuôi Thủy Sản

ca-tai-tuong

Cá tai tượng và những căn bệnh phổ biến cần đối mặt

Cá tai tượng là biểu tượng của sự phát tài phát lộc đem lại vận may cho gia chủ. Cũng …
Xem Chi Tiết
ky-sinh-trung-tren-ca

Hướng dẫn điều trị một số bệnh do kí sinh trùng trên cá

Ký sinh trùng là một trong những tác nhân gây bệnh trên cá nuôi. Xuất hiện ở tất cả các …
Xem Chi Tiết
benh-xuat-huyet-ca-tra

Bạn đã biết cách điều trị một số bệnh thường gặp ở cá tra chưa?

Nghề nuôi cá tra trong những năm gần đây phát triển vượt bậc ngoài sự mong đợi. Sản lượng cá …
Xem Chi Tiết
cua-bien

Phương pháp chữa trị một số bệnh thường gặp ở cua biển

Cua biển là một loài động vật thủy sản vừa có giá trị dinh dưỡng cao vừa mang lại hiệu …
Xem Chi Tiết
bung-truong-to

Phương pháp điều trị bệnh thường gặp ở cá diêu hồng

Cá diêu hồng là một loài cá quanh năm sống ở nước ngọt và thuộc họ Cá rô phi. Hiện …
Xem Chi Tiết

Những căn bệnh thường gặp ở cá rồng và cách điều trị hợp lý

Bất cứ ai khi nuôi cá rồng đều mong muốn những chú cá của mình sẽ có được sức khỏe …
Xem Chi Tiết

Kỹ Thuật Chăn Nuôi

Phương pháp chăn nuôi gà Đông Tảo hiệu quả, kinh tế cao

Phương pháp chăn nuôi gà Đông Tảo hiệu quả, kinh tế cao

Để chăn nuôi gà Đông Tảo đạt hiệu quả thì việc áp dụng các biện pháp chăn nuôi đúng kỹ …
Xem Chi Tiết
Chia sẻ cách chăn nuôi gà ri lai hiệu quả

Chia sẻ cách chăn nuôi gà ri lai hiệu quả

Gà ri lai – Đây là giống gà được lai tạo giữa gà trống Ri và gà mái Lương Phượng, …
Xem Chi Tiết
Cách úm gà con đơn giản, hiệu quả tại nhà

Cách úm gà con đơn giản, hiệu quả tại nhà

Gà con mới nở thường yếu và sức đề kháng yếu, sử dụng phương pháp úm gà con mới nở …
Xem Chi Tiết

Phương pháp thụ tinh nhân tạo cho gà trong chăn nuôi

Thụ tinh nhân tạo là phương pháp được nhiều người chăn nuôi gia cầm trên cả nước áp dụng. Công …
Xem Chi Tiết

Cách xác định giới tính cho gà con sau khi nở

Cho dù trại gà là một trang trại lớn hay một trang trại bình thường, chúng ta đều muốn biết …
Xem Chi Tiết
Cách nuôi gà chín cựa (nhiều cựa) hiệu quả kinh tế cao

Cách nuôi gà chín cựa hiệu quả kinh tế cao

Gà nhiều cựa hay gà chín cựa là đặc sản của xã Xuân Sơn, huyện Tân Sơn, Phú Thọ. Gà …
Xem Chi Tiết