Những món ngon mà khi tới Hong Kong nhất điịnh phải nếm thử!

món ăn hong kong
6 phút, 46 giây để đọc.

Có lẽ nhắc đến Hong kong điều mà chúng ta nhắc đến đầu tiên đó là ẩm thực. Với một chuyến du lịch Hong kong ngoài việc thăm quan mua sắm thì việc ăn uống vũng không thể bỏ qua. Bạn sẽ phải suýt xoa với những nét ẩm thực của người hongkong với những món ăn đậm chất truyền thống. Với rất nhiều món ăn nổi tiếng bạn có thể thưởng thức trong chuyến du lịch của mình. Vậy món ăn đường phố Hongkong nào bạn nên thử sẽ được chúng tôi bật mí ngay sau đây.

Các đầu bếp Hồng Kông luôn nỗ lực góp phần giúp ẩm thực Trung Hoa lan rộng đến khắp mọi miền thế giới. Hồng Kông còn nổi tiếng là “căn bếp” hàng đầu đối với những ai trót yêu thích ẩm thực Trung Hoa. Và nếu đã có cơ hội du lịch Hồng Kông, đừng bỏ lỡ những món ăn đặc trưng thơm ngon dưới đây nhé!

Nét văn hóa ẩm thực của người Hong Kong được pha trộn của nét văn hóa của người trung hoa xen lẫn với đó là sự kết hợp nét văn hóa của người Trung Quốc và Đài Loan. Nếu ai đã đến với Hongkong 1 lần đều phải suýt xoa với văn hóa ẩm thực ở nơi đây.

Dimsum

Một loại bánh khá đặc trung của người Hongkong, tôi nghĩ bạn không nên bỏ qua món này. Với hương vị hoàn toàn khác biệt được kết hợp với những nguyên liệu tự nhiên làm nhân bánh. Điểm ấn tượng của các món dimsum ở đây là được trang trí siêu dễ thương; với tạo hình những “em” mèo Kitty, những chú heo ngộ nghĩnh,… Bảo đảm bạn phải phát cuồng vị độ dễ thương của món ăn này.

Dimsum hong kong

Đến Hongkong bạn có thể thấy món này ở khắp mọi nơi. Từ các nhà hàng sang trong đến các hàng quán vỉa hè, bạn có thể dễ dàng bắt gặp và thưởng thức, giá lại khá rẻ nữa.

Mực khổng lồ Hongkong

Không hải nói khoa trương đâu, món ăn này có lẽ là đánh vào vị giác của nhiều người nhất đấy. Bất kì ai nhìn thấy món mực Hongkong cũng chỉ muốn đưa ngay vào trong miệng thôi. Có lẽ mực Hong kong là đỉnh nhất của những loại mực, đến đây mà không thưởng thức thì thật là tiếc.

Mực khổng lồ Hong kong

Đây là món ăn đường phố Hong Kong đặc sản vô cùng nổi tiếng, mực Hong Kong; nặng tới 3 – 4 kg, chỉ cần 1 dẻ nhỏ cũng đã ăn no căng bụng rồi. Một phần ăn no nê dành cho người trưởng thành sẽ có giá; khoảng 45 HKD (tương đương 130.000đ). Giá này cũng khá là mềm phải không nào?

Bánh bao kim sa trứng muối

Bánh bao kim sa hay “liu sa bao” là món ăn được những đầu bếp Hồng Kông sáng tạo ra; để rồi trở thành một trong những biểu tượng ẩm thực của mảnh đất này. Liu sa nghĩa đen là đụn cát chảy, mô tả đúng những gì tinh túy nhất của bánh. Chiếc bánh bao nhân sữa trứng muối này khi hấp chín, bẻ ra, phần nhân sẽ chảy ra; như một dòng cát vàng óng ánh, khi nếm thì những hạt đường còn đọng lại; nhờ ẩn ý khéo léo của người đầu bếp như những hạt cát, tạo nên nét đặc trưng có một không hai của món ăn. Món ăn ngọt ngào này có vẻ ngoài vàng ươm, bắt mắt, hiếm ai có thể cưỡng lại mà không thử một lần thưởng thức.

Bánh bao xíu mại

Bánh bao xíu mại

Thêm một chiếc bánh bao nữa phải thử khi ghé Hồng Kông : bánh bao xá xíu. Khác với vị thanh thanh nhẹ nhàng của chiếc bánh kim sa nhân trứng sữa kia, bánh bao xá xíu; là một bản hòa tấu trên nền tảng mặn ngọt bùng nổ của miếng xá xíu thơm lừng quyến rũ. Lớp vỏ xốp mềm của bánh bao bọc lấy phần nhân bên trong; đậm đà hấp dẫn từ lâu đã là niềm tự hào của Hồng Kông. Bánh bao xá xíu có thể tìm thấy khắp Hồng Kông; phổ biến như phở hay bánh mì đối với người Việt vậy.

Lợn quay

Lợn quay

Lợn quay Quảng Châu lừng danh nhất, nhưng đâu vì thế mà những đầu bếp Hồng Kông; không sáng tạo ra món lợn quay cho riêng quê hương mình. Lợn quay Hồng Kông không phải là heo sữa quay nguyên con, mà là những miếng ba chỉ; được quay vừa đủ đến khi bì giòn tan rồi thái miếng vuông vức vừa ăn; chỉ hơn đốt ngón tay một chút, đem chấm với nước sốt chua ngọt đặc trưng của Hồng Kông. Vị ngọt thơm của thịt nạc cùng giòn rụm của bì, chua thanh của nước sốt; đã đánh gục vị giác của vô vàn du khách khi ghé thăm; và thưởng thức món ăn này ở Hồng Kông.

Ngỗng quay

Ngỗng quay

Không phải vịt quay đâu, ngỗng quay đấy. Người dân Hồng Kông; chọn ngỗng thay vì vịt cho món quay đầu bảng của mình. Cả Hồng Kông, nổi tiếng nhất phải kể đến nhà hàng Yue Kee với hơn 60 năm; chỉ trung thành với độc nhất món ngỗng quay, để rồi cuối cùng; làm nên tên tuổi ẩm thực Hồng Kông trong bản đồ ẩm thực Trung Hoa. Ngỗng quay Hồng Kông thơm, mềm, ngọt thịt cùng lớp da giòn rụm; với công thức tẩm ướp độc đáo khó có thể chối từ. Nếu ghé thăm Hồng Kông, đây là món ăn bạn buộc phải thử nếu muốn hiểu thêm về ẩm thực nơi này.

Lẩu khô

Lẩu … mà lại khô ? Nghe sao lạ thế ? Ẩm thực Hồng Kông phong phú đa dạng, và lẩu khô là một trong những điều góp phần tạo nên nó. Lẩu khô Hồng Kông được chế biến từ đa dạng các loại thịt và hải sản; từ heo, bò, vịt, gà, ngỗng cho đến mực, tôm… Tất cả đều có thể đem chế biến thành lẩu khô. Các nguyên liệu được tẩm ướp đậm đà hấp dẫn rồi đem xào tái; kế đến đem xếp vào chảo, thố lên rồi dọn lên cho thực khách. Người ăn vừa tiếp tục xào, vừa chế thêm các loại nước sốt để hợp với khẩu vị của bản thân. Đây chắc chắn là một trong những món ăn độc đáo bậc nhất của Hồng Kông mà bạn phải một lần thưởng thức.

Lạp xưởng Hồng Kông

Lạp xưởng Hồng Kông

Món ăn này hẳn nhiều bạn đã biết đến qua những bộ phim ảnh Hồng Kông nổi tiếng. Lạp xưởng chính là một trong những đại diện ẩm thực nức tiếng của Hồng Kông; với hương vị có một không hai trên thế giới. Những miếng thịt sống được tẩm ướp và nhồi kĩ càng rồi đem phơi khô; hun khói và đem cất trữ, đến khi thưởng thức ta cho thêm đường và gia vị; rồi thái lát, thưởng thức cùng chén rượu gạo nữa, quả không gì thú bằng. Có chút bật mí : món ăn này có nguồn gốc ở Quảng Đông, nhưng những đầu bếp Hồng Kông; khi học hỏi đã bớt đi muối, mỡ và tăng thêm hương vị cho món ăn; để rồi đến nay lạp xưởng như một đặc sản trứ danh của Hồng Kông vậy.

Trà sữa

Trà sữa hong kong

Món đồ uống ngọt ngào này là cái kết hoàn hảo cho danh sách những món ăn phải thử khi đến Hồng Kông. Oanh tạc Việt Nam gần nửa thập kỷ rồi, chắc hẳn bạn đã thưởng thức; không biết bao nhiêu ly trà sữa, vậy thì khi đến quê hương của món đồ uống lừng danh; sao không thử một lần thưởng thức. Lại bật mí : hương vị trà sữa Hồng Kông khác xa so với “trà sữa Hồng Kông” tại Việt Nam đấy; thế nên hãy thưởng thức hương vị gốc của trà sữa tại Hồng Kông bạn nhé.

Nguồn: Justfly.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phương Pháp Trồng Trọt

Phương pháp trồng rau dền gai

Phương pháp trồng rau dền gai và công dụng của rau dền gai

Cây rau dền là một loại cây trồng lấy hạt và rau xanh. Cây phát triển hoa dài, có thể …
Xem Chi Tiết
cách trồng cây lạc tiên tại nhà

Phát hiện thú vị về cách trồng cây lạc tiên siêu đơn giản

Cây lạc tiên là loại cây thân leo, mọc hoang ở nhiều vùng miền Việt Nam. Dần dần, người ta …
Xem Chi Tiết
Phương pháp trồng củ cải

Chia sẻ phương pháp trồng củ cải chuẩn VietGAP

Củ cải là cây trồng ưa mát. Trồng củ cải vào mùa xuân hoặc mùa thu để có hương vị …
Xem Chi Tiết
cây thì là

Chia sẻ phương pháp trồng cây thì là để kinh doanh

Ngoài những đóng góp trong nhà bếp; trồng cây thì là sẽ thu hút côn trùng có ích đến khu …
Xem Chi Tiết
phương pháp trồng Lan Ngọc Điểm

Chia sẻ phương pháp trồng Lan Ngọc Điểm ra hoa chuẩn Tết

Cây lan Ngọc Điểm là một loài thực vật lan rừng có tên khoa học là Rhynchostylis gigantea (Lindl) thuộc …
Xem Chi Tiết
Phương pháp trồng cam

Mách bạn phương pháp trồng cam siêu đơn giản mà năng suất cao

Cây cam thường được nhân giống bằng cách ghép cành. Nếu chúng ta muốn bắt đầu trồng cây cam từ …
Xem Chi Tiết

Nuôi Thủy Sản

Biện pháp phòng bệnh hoại tử thần kinh trên cá Mú hiệu quả

Bệnh hoại tử thần kinh là một trong những chứng bệnh thường gặp ở cá mú. Số lượng cá nhiễm …
Xem Chi Tiết

Phòng một số bệnh cho cá chình trong ao đất hiệu quả

Cá chình được xem là một loài thủy sản có giá trị được người tiêu dụng ưa chuộng nhất hiện …
Xem Chi Tiết

Bỏ túi cách phòng bệnh trong chăn nuôi giống tôm càng xanh

Tôm càng xanh là một trong giống nuôi thủy sản mang lại giá trị kinh tế cao cho người chăn …
Xem Chi Tiết

Phòng chống dịch bệnh khi nuôi cá kèo mang lại hiệu quả cao

Các dịch bệnh trên cá kèo thường xe xảy ra liên tiếp, một vụ chăn nuôi cá có thể mắc …
Xem Chi Tiết

Cách phòng bệnh nhiễm trùng ống tiêu hóa ở hàu phẳng hiệu quả

Được biết, hàu là một trong số các loại nhuyễn thể 2 mảnh vỏ. Đây là loài vô cùng phổ …
Xem Chi Tiết

Phòng bệnh u sần và u nang bạch huyết trên cá bớp an toàn

Cá bớp hay chúng ta thường gọi là cá giò. Đây là một loài cá biến được nuôi có giá …
Xem Chi Tiết

Kỹ Thuật Chăn Nuôi

Bệnh tiêu chảy cấp ở lợn

Giải pháp giúp phòng tránh và điều trị hiệu quả bệnh tiêu chảy cấp ở lợn

Dịch tiêu chảy cấp ở lợn chính là một trong những nguyên nhân chính khiến cho đàn lợn bị chết …
Xem Chi Tiết
Bệnh viêm vú ở bò sữa

Cách chăm sóc và phòng bệnh viêm vú ở bò sữa hiệu quả nhanh

Bệnh viêm vú ở bò sữa là một tình trạng bệnh truyền nhiễm gây ra phản ứng viêm ở tuyến …
Xem Chi Tiết
Bệnh xê tôn huyết ở bò sữa

Bệnh xe tôn huyết ở bò sữa: Cách phòng và điều trị bệnh hồi phục nhanh nhất

Bạn có biết rằng nếu nuôi nhốt bò sữa cao sản trong môi trường căng thẳng, áp lực dễ khiến …
Xem Chi Tiết
Bệnh cầu trùng ở chim bồ câu

Kỹ thuật chăn nuôi: Cách phòng và trị bệnh cầu trùng cho chim bồ câu

Coccidia là ký sinh trùng gây bệnh phổ biến ở chim bồ câu (Columba livia). Bệnh cầu trùng thường thấy …
Xem Chi Tiết
Bệnh tụ huyết cầu ở cả trâu và bò

Biện pháp phòng tránh về bệnh tụ huyết trùng ở trâu và bò tốt nhất

Bệnh tụ huyết trùng (HS) là bệnh tụ huyết trùng cấp tính ở trâu, bò của châu Á và châu …
Xem Chi Tiết
Bệnh tiêu chảy ở bê

Quy trình về phòng tránh và cách điều trị bệnh tiêu chảy ở bê hiệu quả tốt

Bệnh tiêu chảy ở bê là một bệnh ra bởi nhiều yếu tố như virus, vi khuẩn…. tập trung vào …
Xem Chi Tiết