Những món sashimi ngon nổi tiếng bậc nhất tại xứ sở hoa Anh Đào

sashimi
5 phút, 8 giây để đọc.

Sashimi là một món ăn đặc trưng của Nhật Bản. Từng lát cá sống, hải sản sống được thái thành từng lát mỏng và trang trí bằng wasabi cay cay, bùi bùi. Điều làm nên sự đặc biệt của món ăn tuyệt vời này chính là nguyên liệu. Cá và hải sản được chọn làm sashimi phải là loại tươi ngon nhất, vừa cập bờ và đảm bảo còn sống. Sashimi sẽ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng hơn cá chết. Cá tươi mang lại vị ngọt và béo tự nhiên, bạn không cần thêm bất kỳ gia vị nào khác.

Để thưởng thức món tươi sống ngon ngọt này, bạn chỉ cần chọn được nguyên liệu tươi ngon, rồi thái mỏng, chấm với mù tạc và thưởng thức nó, vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Thịt cá để làm sashimi vô cùng đa dạng, cùng điểm qua 10 loại sashimi phổ biến và ngon nhất Nhật Bản ở phần dưới đây.

Sashimi cá hồi

Sashimi cá hồi

Cá hồi – loại cá dinh dưỡng, phổ biến nhất khi nhắc tới món Sashimi. Thịt cá hồi có màu cam dan xen với những lớp thịt màu trắng đặc biệt, nên dễ dàng nhận biết. Thịt cá hồi nổi tiếng béo, thơm nhờ nguồn axit béo omega 3, có tác dụng diệu kỳ; trong việc bảo vệ tim mạch, chống cholesterol, giảm nguy cơ cao huyết áp. Với nguồn dinh dưỡng dồi dào, không ngạc nhiên khi món ăn này luôn nằm trong danh sách; những loại Sashimi được yêu thích nhất tại xứ sở hoa anh đào

Sashimi cá ngừ

Phổ biến thứ 2 sau thịt Cá hồi là Cá ngừ đến từ đại dương bao la. Với đặc điểm thịt cá màu hồng, săn chắc, khi ăn cảm giác béo; nhưng không ngấy và mỡ cá chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khoẻ.

cá ngừ

Akami (Cá ngừ đỏ thẫm): Cá ngừ này có màu sắc rất đặc trưng và ngon mắt. Đây là loại sashimi được cho là có chứa chất béo thấp tuy nhiên vẫn có cái giá khá là đắt đỏ. Cá ngừ đỏ thẫm có phần mỡ cá rất chất lượng và dồi dào dinh dưỡng. Bạn nên thử chúng một lần.

Chutoro (Cá ngừ đỏ hồng): Những lớp thịt chất chứa bên trong cá ngừ có màu đỏ hồng; tượng trưng cho việc đây là loại cá có chất béo cao hơn hẳn so với cá ngừ đỏ thẫm. Đâu là loại sashimi hấp dẫn lòng thực khách với đặc trưng thịt mềm và mịn.

Sashimi cá cam

Sashimi cá cam

Là loài cá sống trong vùng nước ôn hoà quanh khu vực biển Nhật Bản. Thịt cá chắc và dai giòn sần sật. Nếu có dịp bạn nên thưởng thức Sashimi cá cam vào mùa đông; bởi lúc này cá cam bước vào thời kì chuẩn bị sinh sản; nên lượng mỡ tăng cao, thịt cá béo ngậy và được đánh giá là ngon nhất.

Sashimi cá thu

Sashimi cá thu

Cá Thu được xem là nguyên liệu đại diện cho mùa thu Nhật Bản. Cũng giống với cá hồi, cá thu là món sashimi rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Cá thu được xem là nguyên liệu đặc trưng cho mùa thu ở Nhật Bản. Thế nhưng cá thu có mùi tanh khá đặc trưng, nếu muốn khử mùi tanh; bạn phải ăn kèm với gừng ngâm chua và táo cắt lát.

Sashimi cá nóc

Sashimi cá nóc

Trong các loại cá làm Sashimi thì cá nóc là loại Sashimi đặc biệt. Có rất ít đầu bếp ở Nhật có thể chế biến loại cá này; bởi thịt của chúng chứa một lượng độc tố gây ảnh hưởng đến thần kinh và không có thuốc giải. Đối với loại cá này người Nhật thường rất thích ăn sống; ngoài ra đầu bếp sẽ giữ lại rất ít lượng độc tố trong thịt cá nóc; để thực khách có thể cảm nhận được một chút tê ở đầu lưỡi.

Sashimi sò đỏ (Hokkigai)

Sashimi sò đỏ (Hokkigai)

Với chiếc vỏ hình tam giác và chân màu đỏ, Hokkigai rất dễ nhận biết; thịt sò có vị ngọt và đặc biệt không dai. Khi thưởng thức Sashimi Hokkigai, thực khách nên ăn cùng wasabi; và nước tương Soju Nhật thì thực sự rất tuyệt vời. Đây là loại sashimi thường được ăn cùng với mù tạt và nước tương Soju của Nhật với vị ngọt và không hề dai. Bạn có thể nhận biết được Hokkigai nhờ chiếc vỏ hình tam giác; và đôi chân màu đỏ nhìn rất đặc trưng. Sò đỏ cực kỳ được ưa chuộng bởi vị giòn ngọt đặc trưng; nhưng nếu bạn muốn nó luôn được tươi ngọt thì phải bảo quản ở nhiệt độ nhất định

Sashimi sò điệp

 sò điệp

Sò điệp chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, giúp tăng cường sự dẻo dai cho cơ thể. Kết cấu mềm mại của thịt sò có vị ngọt nhờ chứa nhiều glutamic, amino acid giúp sò điệp luôn nằm trong top những món ăn được yêu thích nhất tại các nhà hàng Nhật Bản.

Sashimi ốc (Tsubugai)

 (Tsubugai)

Đây là loại ốc nổi tiếng ở Nhật Bản với hàm lượng dinh dưỡng cao như giầu chất đạm, canxi, cacbua hydrat, photpho, sắt… Ốc Tsubugai có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau, trong đó đặc biệt phải kể đến món Tsubugai Sashimi nức tiếng.

Sashimi cua lông

cua lông

Cua lông là đặc sản lừng danh của vùng đất Hokkaido, Nhật Bản. Với kích thước to lớn, thịt chắc, ngọt, phần gạch cua có vị rất đặc trưng chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt thích hợp làm món Sashimi thơm ngon.

Sashimi mực ống

Để làm nên các món Sashimi tươi ngon, đầy màu sắc thì Mực ống không thể không nhắc tới. Được coi là loại mực ngon nhất trong họ hàng nhà mực bởi hương vị đậm đà, dai ngọt, đặc biệt chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin B và C rất tốt cho sức khoẻ. Thưởng thức món ăn Nhật Bản, nhất định bạn phải ăn món Sashimi mực ống thơm giòn này nhé.
Nguồn: Alosushi.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phương Pháp Trồng Trọt

Bệnh ghẻ vi khuẩn

Bệnh ghẻ vi khuẩn xuất hiện ở khoai tây

Streptomyces sc (Thaxter) Lambert và Loria (S.S. sc care) là nguyên nhân chính gây bệnh ghẻ vi khuẩn ; và …
Xem Chi Tiết
bệnh héo xanh

Phòng bệnh héo xanh ở cà chua và khoai tây

Do sự đa dạng của các loại cây trồng; phương thức canh tác và thời gian luân canh của nông …
Xem Chi Tiết
bệnh khảm lá sắn

Phương pháp phòng trừ bệnh khảm lá sắn

Từ giữa năm 2017 đến nay;  bệnh khảm lá sắn đã xuất hiện ở các tỉnh Tây Ninh và Đông …
Xem Chi Tiết
bệnh thối hoa trên nhãn vãi

Phương pháp phòng trừ bệnh thối hoa trên nhãn,vải giúp cho cây đạt năng suất

Hiện tại, nhãn và vải đang trở thành cây trồng kinh tế quan trọng ở nước tôi. Đây là loại …
Xem Chi Tiết
bệnh trên cây bơ

Phương pháp phòng và trị bệnh trên cây bơ

Bơ không chỉ thơm ngon mà còn giàu chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe và mang lại hiệu …
Xem Chi Tiết
bệnh hại cây cà chua

Phương pháp phòng bệnh hại cây cà chua

Cây cà chua có tên khoa học là Lycopersicum esculentum Miller; thuộc họ cà độc dược. Cây này có nguồn …
Xem Chi Tiết

Nuôi Thủy Sản

Biện pháp phòng bệnh hoại tử thần kinh trên cá Mú hiệu quả

Bệnh hoại tử thần kinh là một trong những chứng bệnh thường gặp ở cá mú. Số lượng cá nhiễm …
Xem Chi Tiết

Phòng một số bệnh cho cá chình trong ao đất hiệu quả

Cá chình được xem là một loài thủy sản có giá trị được người tiêu dụng ưa chuộng nhất hiện …
Xem Chi Tiết

Bỏ túi cách phòng bệnh trong chăn nuôi giống tôm càng xanh

Tôm càng xanh là một trong giống nuôi thủy sản mang lại giá trị kinh tế cao cho người chăn …
Xem Chi Tiết

Phòng chống dịch bệnh khi nuôi cá kèo mang lại hiệu quả cao

Các dịch bệnh trên cá kèo thường xe xảy ra liên tiếp, một vụ chăn nuôi cá có thể mắc …
Xem Chi Tiết

Cách phòng bệnh nhiễm trùng ống tiêu hóa ở hàu phẳng hiệu quả

Được biết, hàu là một trong số các loại nhuyễn thể 2 mảnh vỏ. Đây là loài vô cùng phổ …
Xem Chi Tiết

Phòng bệnh u sần và u nang bạch huyết trên cá bớp an toàn

Cá bớp hay chúng ta thường gọi là cá giò. Đây là một loài cá biến được nuôi có giá …
Xem Chi Tiết

Kỹ Thuật Chăn Nuôi

Vịt mỏ ngắn

Biện pháp phòng ngừa bệnh Derzsy’s ở vịt, vịt xiêm và ngỗng hiệu quả

Bệnh Derzsy’s, còn được gọi là Muscovy duck parvovirus, là một bệnh rất dễ lây ở vịt con và vịt …
Xem Chi Tiết
Bệnh viêm ruột hoại tử ở gà

Phòng và trị: Viêm ruột hoại tử ở gà và heo do Clostridium Perfringens

Viêm ruột hoại tử là một trong những bệnh viện cầm phổ biến nhất và làm liệt kê tài chính; …
Xem Chi Tiết
Bệnh của gà

Tiết kiệm lại hiệu quả: Phòng và trị bệnh gia súc gia cầm bằng thảo dược

Dịch bệnh luôn là yếu tố tiềm ẩn gây ra những thiệt hại lớn trong ngành chăn nuôi gia súc, …
Xem Chi Tiết
Bệnh nấm phổi ở gia cầm

Cách phòng và điều trị hiệu quả bệnh nấm phổi ở gia cầm

Aspergillus fumigatus là nguyên nhân chính gây ra bệnh nấm phổi ở gia cầm hiện nay. Loại nấm này sẽ …
Xem Chi Tiết
Bệnh cầu trùng ở gà

Bệnh cầu trùng ở gà: Biện pháp phòng và điệu trị dứt điểm nhanh nhất

Bệnh cầu trùng ở gà nói riêng hay ở gia cầm nói chung là một bệnh đường tiêu hóa đơn …
Xem Chi Tiết
Bệnh do virus Flavivirus ở vịt

Bệnh do virus Flavivirus ở vịt: Cách điều trị và phòng bệnh hữu hiệu nhất

Bệnh do virus Flavivirus ở vịt là một mầm bệnh truyền nhiễm từ động vật mới nổi và tái xuất …
Xem Chi Tiết