Những món sashimi ngon nổi tiếng bậc nhất tại xứ sở hoa Anh Đào

sashimi
5 phút, 8 giây để đọc.

Sashimi là một món ăn đặc trưng của Nhật Bản. Từng lát cá sống, hải sản sống được thái thành từng lát mỏng và trang trí bằng wasabi cay cay, bùi bùi. Điều làm nên sự đặc biệt của món ăn tuyệt vời này chính là nguyên liệu. Cá và hải sản được chọn làm sashimi phải là loại tươi ngon nhất, vừa cập bờ và đảm bảo còn sống. Sashimi sẽ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng hơn cá chết. Cá tươi mang lại vị ngọt và béo tự nhiên, bạn không cần thêm bất kỳ gia vị nào khác.

Để thưởng thức món tươi sống ngon ngọt này, bạn chỉ cần chọn được nguyên liệu tươi ngon, rồi thái mỏng, chấm với mù tạc và thưởng thức nó, vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Thịt cá để làm sashimi vô cùng đa dạng, cùng điểm qua 10 loại sashimi phổ biến và ngon nhất Nhật Bản ở phần dưới đây.

Sashimi cá hồi

Sashimi cá hồi

Cá hồi – loại cá dinh dưỡng, phổ biến nhất khi nhắc tới món Sashimi. Thịt cá hồi có màu cam dan xen với những lớp thịt màu trắng đặc biệt, nên dễ dàng nhận biết. Thịt cá hồi nổi tiếng béo, thơm nhờ nguồn axit béo omega 3, có tác dụng diệu kỳ; trong việc bảo vệ tim mạch, chống cholesterol, giảm nguy cơ cao huyết áp. Với nguồn dinh dưỡng dồi dào, không ngạc nhiên khi món ăn này luôn nằm trong danh sách; những loại Sashimi được yêu thích nhất tại xứ sở hoa anh đào

Sashimi cá ngừ

Phổ biến thứ 2 sau thịt Cá hồi là Cá ngừ đến từ đại dương bao la. Với đặc điểm thịt cá màu hồng, săn chắc, khi ăn cảm giác béo; nhưng không ngấy và mỡ cá chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khoẻ.

cá ngừ

Akami (Cá ngừ đỏ thẫm): Cá ngừ này có màu sắc rất đặc trưng và ngon mắt. Đây là loại sashimi được cho là có chứa chất béo thấp tuy nhiên vẫn có cái giá khá là đắt đỏ. Cá ngừ đỏ thẫm có phần mỡ cá rất chất lượng và dồi dào dinh dưỡng. Bạn nên thử chúng một lần.

Chutoro (Cá ngừ đỏ hồng): Những lớp thịt chất chứa bên trong cá ngừ có màu đỏ hồng; tượng trưng cho việc đây là loại cá có chất béo cao hơn hẳn so với cá ngừ đỏ thẫm. Đâu là loại sashimi hấp dẫn lòng thực khách với đặc trưng thịt mềm và mịn.

Sashimi cá cam

Sashimi cá cam

Là loài cá sống trong vùng nước ôn hoà quanh khu vực biển Nhật Bản. Thịt cá chắc và dai giòn sần sật. Nếu có dịp bạn nên thưởng thức Sashimi cá cam vào mùa đông; bởi lúc này cá cam bước vào thời kì chuẩn bị sinh sản; nên lượng mỡ tăng cao, thịt cá béo ngậy và được đánh giá là ngon nhất.

Sashimi cá thu

Sashimi cá thu

Cá Thu được xem là nguyên liệu đại diện cho mùa thu Nhật Bản. Cũng giống với cá hồi, cá thu là món sashimi rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Cá thu được xem là nguyên liệu đặc trưng cho mùa thu ở Nhật Bản. Thế nhưng cá thu có mùi tanh khá đặc trưng, nếu muốn khử mùi tanh; bạn phải ăn kèm với gừng ngâm chua và táo cắt lát.

Sashimi cá nóc

Sashimi cá nóc

Trong các loại cá làm Sashimi thì cá nóc là loại Sashimi đặc biệt. Có rất ít đầu bếp ở Nhật có thể chế biến loại cá này; bởi thịt của chúng chứa một lượng độc tố gây ảnh hưởng đến thần kinh và không có thuốc giải. Đối với loại cá này người Nhật thường rất thích ăn sống; ngoài ra đầu bếp sẽ giữ lại rất ít lượng độc tố trong thịt cá nóc; để thực khách có thể cảm nhận được một chút tê ở đầu lưỡi.

Sashimi sò đỏ (Hokkigai)

Sashimi sò đỏ (Hokkigai)

Với chiếc vỏ hình tam giác và chân màu đỏ, Hokkigai rất dễ nhận biết; thịt sò có vị ngọt và đặc biệt không dai. Khi thưởng thức Sashimi Hokkigai, thực khách nên ăn cùng wasabi; và nước tương Soju Nhật thì thực sự rất tuyệt vời. Đây là loại sashimi thường được ăn cùng với mù tạt và nước tương Soju của Nhật với vị ngọt và không hề dai. Bạn có thể nhận biết được Hokkigai nhờ chiếc vỏ hình tam giác; và đôi chân màu đỏ nhìn rất đặc trưng. Sò đỏ cực kỳ được ưa chuộng bởi vị giòn ngọt đặc trưng; nhưng nếu bạn muốn nó luôn được tươi ngọt thì phải bảo quản ở nhiệt độ nhất định

Sashimi sò điệp

 sò điệp

Sò điệp chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, giúp tăng cường sự dẻo dai cho cơ thể. Kết cấu mềm mại của thịt sò có vị ngọt nhờ chứa nhiều glutamic, amino acid giúp sò điệp luôn nằm trong top những món ăn được yêu thích nhất tại các nhà hàng Nhật Bản.

Sashimi ốc (Tsubugai)

 (Tsubugai)

Đây là loại ốc nổi tiếng ở Nhật Bản với hàm lượng dinh dưỡng cao như giầu chất đạm, canxi, cacbua hydrat, photpho, sắt… Ốc Tsubugai có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau, trong đó đặc biệt phải kể đến món Tsubugai Sashimi nức tiếng.

Sashimi cua lông

cua lông

Cua lông là đặc sản lừng danh của vùng đất Hokkaido, Nhật Bản. Với kích thước to lớn, thịt chắc, ngọt, phần gạch cua có vị rất đặc trưng chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt thích hợp làm món Sashimi thơm ngon.

Sashimi mực ống

Để làm nên các món Sashimi tươi ngon, đầy màu sắc thì Mực ống không thể không nhắc tới. Được coi là loại mực ngon nhất trong họ hàng nhà mực bởi hương vị đậm đà, dai ngọt, đặc biệt chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin B và C rất tốt cho sức khoẻ. Thưởng thức món ăn Nhật Bản, nhất định bạn phải ăn món Sashimi mực ống thơm giòn này nhé.
Nguồn: Alosushi.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phương Pháp Trồng Trọt

PHƯƠNG PHÁP TRỒNG CÂY PHẬT THỦ

Hướng dẫn phương pháp trồng cây Phật thủ siêu đơn giản

Nếu bạn chưa bao giờ nhìn thấy trái cây bàn tay Phật – Phật thủ trước đây, bạn sẽ được …
Xem Chi Tiết
Phương pháp trồng dưa lưới trong nhà màng siêu lợi nhuận

Phương pháp trồng dưa lưới trong nhà màng siêu lợi nhuận

Các chuyên gia nông nghiệp cho biết với hệ thống nhà màng 500m2 và hệ thống tưới nhỏ giọt tự …
Xem Chi Tiết
phương pháp trồng hoa hồng

Chia sẻ phương pháp trồng hoa hồng cho hoa đúng dịp Tết

Khi bạn mua một cây hoa hồng , nó thường trông không giống với cây đẹp mà bạn tưởng tượng …
Xem Chi Tiết
trồng cúc vàng

Mách bạn phương pháp trồng hoa cúc vàng ra hoa chuẩn Tết

Có vẻ như ngay sau khi không khí lạnh đi, báo hiệu mùa thu sắp đến, các trung tâm vườn …
Xem Chi Tiết
cách trồng rau mồng tơi

Cực sốc khi biết cách trồng rau mồng tơi tại nhà siêu đơn giản

Rau mồng tơi một trong những loại cây trồng thích hợp nhất trong điều kiện thời tiết mát mẻ để …
Xem Chi Tiết
phương pháp trồng khoai môn

Phương pháp trồng khoai môn chuẩn nhất cho hiệu quả cao

Khoai môn là một loại cây nhiệt đới hoặc cận nhiệt đới lâu năm thường được trồng để lấy củ …
Xem Chi Tiết

Nuôi Thủy Sản

ca-tai-tuong

Cá tai tượng và những căn bệnh phổ biến cần đối mặt

Cá tai tượng là biểu tượng của sự phát tài phát lộc đem lại vận may cho gia chủ. Cũng …
Xem Chi Tiết
ky-sinh-trung-tren-ca

Hướng dẫn điều trị một số bệnh do kí sinh trùng trên cá

Ký sinh trùng là một trong những tác nhân gây bệnh trên cá nuôi. Xuất hiện ở tất cả các …
Xem Chi Tiết
benh-xuat-huyet-ca-tra

Bạn đã biết cách điều trị một số bệnh thường gặp ở cá tra chưa?

Nghề nuôi cá tra trong những năm gần đây phát triển vượt bậc ngoài sự mong đợi. Sản lượng cá …
Xem Chi Tiết
cua-bien

Phương pháp chữa trị một số bệnh thường gặp ở cua biển

Cua biển là một loài động vật thủy sản vừa có giá trị dinh dưỡng cao vừa mang lại hiệu …
Xem Chi Tiết
bung-truong-to

Phương pháp điều trị bệnh thường gặp ở cá diêu hồng

Cá diêu hồng là một loài cá quanh năm sống ở nước ngọt và thuộc họ Cá rô phi. Hiện …
Xem Chi Tiết

Những căn bệnh thường gặp ở cá rồng và cách điều trị hợp lý

Bất cứ ai khi nuôi cá rồng đều mong muốn những chú cá của mình sẽ có được sức khỏe …
Xem Chi Tiết

Kỹ Thuật Chăn Nuôi

Phương pháp thụ tinh nhân tạo cho gà trong chăn nuôi

Thụ tinh nhân tạo là phương pháp được nhiều người chăn nuôi gia cầm trên cả nước áp dụng. Công …
Xem Chi Tiết

Cách xác định giới tính cho gà con sau khi nở

Cho dù trại gà là một trang trại lớn hay một trang trại bình thường, chúng ta đều muốn biết …
Xem Chi Tiết
Cách nuôi gà chín cựa (nhiều cựa) hiệu quả kinh tế cao

Cách nuôi gà chín cựa hiệu quả kinh tế cao

Gà nhiều cựa hay gà chín cựa là đặc sản của xã Xuân Sơn, huyện Tân Sơn, Phú Thọ. Gà …
Xem Chi Tiết
Bệnh tiêu chảy ở bê và nghé

Bệnh Tiêu chảy ở bê nghé: Cách phòng và điều trị hiệu quả tận gốc

Bệnh tiêu chảy ở bê nghé là một bệnh được đánh giá là khá phổ biển hiện nay và nguyên …
Xem Chi Tiết
Bệnh dịch ở gia súc

Chia sẻ: 4 bệnh dịch ở gia súc và cách phòng ngừa hiệu quả

Bệnh dịch ở gia súc ngày một gia tăng. Dịch bệnh phổ biến hơn ở những đàn được nuôi trong …
Xem Chi Tiết
Bệnh tiêu chảy phân trắng, phân xanh

Cách phòng và điều trị bệnh tiêu chảy phân trắng, phân xanh cho gà

Bệnh tiêu chảy phân trắng, phân xanh cho gà hay còn gọi là bệnh bạch lị do một trong hai …
Xem Chi Tiết