Những món sashimi ngon nổi tiếng bậc nhất tại xứ sở hoa Anh Đào

sashimi
5 phút, 8 giây để đọc.

Sashimi là một món ăn đặc trưng của Nhật Bản. Từng lát cá sống, hải sản sống được thái thành từng lát mỏng và trang trí bằng wasabi cay cay, bùi bùi. Điều làm nên sự đặc biệt của món ăn tuyệt vời này chính là nguyên liệu. Cá và hải sản được chọn làm sashimi phải là loại tươi ngon nhất, vừa cập bờ và đảm bảo còn sống. Sashimi sẽ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng hơn cá chết. Cá tươi mang lại vị ngọt và béo tự nhiên, bạn không cần thêm bất kỳ gia vị nào khác.

Để thưởng thức món tươi sống ngon ngọt này, bạn chỉ cần chọn được nguyên liệu tươi ngon, rồi thái mỏng, chấm với mù tạc và thưởng thức nó, vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Thịt cá để làm sashimi vô cùng đa dạng, cùng điểm qua 10 loại sashimi phổ biến và ngon nhất Nhật Bản ở phần dưới đây.

Sashimi cá hồi

Sashimi cá hồi

Cá hồi – loại cá dinh dưỡng, phổ biến nhất khi nhắc tới món Sashimi. Thịt cá hồi có màu cam dan xen với những lớp thịt màu trắng đặc biệt, nên dễ dàng nhận biết. Thịt cá hồi nổi tiếng béo, thơm nhờ nguồn axit béo omega 3, có tác dụng diệu kỳ; trong việc bảo vệ tim mạch, chống cholesterol, giảm nguy cơ cao huyết áp. Với nguồn dinh dưỡng dồi dào, không ngạc nhiên khi món ăn này luôn nằm trong danh sách; những loại Sashimi được yêu thích nhất tại xứ sở hoa anh đào

Sashimi cá ngừ

Phổ biến thứ 2 sau thịt Cá hồi là Cá ngừ đến từ đại dương bao la. Với đặc điểm thịt cá màu hồng, săn chắc, khi ăn cảm giác béo; nhưng không ngấy và mỡ cá chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khoẻ.

cá ngừ

Akami (Cá ngừ đỏ thẫm): Cá ngừ này có màu sắc rất đặc trưng và ngon mắt. Đây là loại sashimi được cho là có chứa chất béo thấp tuy nhiên vẫn có cái giá khá là đắt đỏ. Cá ngừ đỏ thẫm có phần mỡ cá rất chất lượng và dồi dào dinh dưỡng. Bạn nên thử chúng một lần.

Chutoro (Cá ngừ đỏ hồng): Những lớp thịt chất chứa bên trong cá ngừ có màu đỏ hồng; tượng trưng cho việc đây là loại cá có chất béo cao hơn hẳn so với cá ngừ đỏ thẫm. Đâu là loại sashimi hấp dẫn lòng thực khách với đặc trưng thịt mềm và mịn.

Sashimi cá cam

Sashimi cá cam

Là loài cá sống trong vùng nước ôn hoà quanh khu vực biển Nhật Bản. Thịt cá chắc và dai giòn sần sật. Nếu có dịp bạn nên thưởng thức Sashimi cá cam vào mùa đông; bởi lúc này cá cam bước vào thời kì chuẩn bị sinh sản; nên lượng mỡ tăng cao, thịt cá béo ngậy và được đánh giá là ngon nhất.

Sashimi cá thu

Sashimi cá thu

Cá Thu được xem là nguyên liệu đại diện cho mùa thu Nhật Bản. Cũng giống với cá hồi, cá thu là món sashimi rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Cá thu được xem là nguyên liệu đặc trưng cho mùa thu ở Nhật Bản. Thế nhưng cá thu có mùi tanh khá đặc trưng, nếu muốn khử mùi tanh; bạn phải ăn kèm với gừng ngâm chua và táo cắt lát.

Sashimi cá nóc

Sashimi cá nóc

Trong các loại cá làm Sashimi thì cá nóc là loại Sashimi đặc biệt. Có rất ít đầu bếp ở Nhật có thể chế biến loại cá này; bởi thịt của chúng chứa một lượng độc tố gây ảnh hưởng đến thần kinh và không có thuốc giải. Đối với loại cá này người Nhật thường rất thích ăn sống; ngoài ra đầu bếp sẽ giữ lại rất ít lượng độc tố trong thịt cá nóc; để thực khách có thể cảm nhận được một chút tê ở đầu lưỡi.

Sashimi sò đỏ (Hokkigai)

Sashimi sò đỏ (Hokkigai)

Với chiếc vỏ hình tam giác và chân màu đỏ, Hokkigai rất dễ nhận biết; thịt sò có vị ngọt và đặc biệt không dai. Khi thưởng thức Sashimi Hokkigai, thực khách nên ăn cùng wasabi; và nước tương Soju Nhật thì thực sự rất tuyệt vời. Đây là loại sashimi thường được ăn cùng với mù tạt và nước tương Soju của Nhật với vị ngọt và không hề dai. Bạn có thể nhận biết được Hokkigai nhờ chiếc vỏ hình tam giác; và đôi chân màu đỏ nhìn rất đặc trưng. Sò đỏ cực kỳ được ưa chuộng bởi vị giòn ngọt đặc trưng; nhưng nếu bạn muốn nó luôn được tươi ngọt thì phải bảo quản ở nhiệt độ nhất định

Sashimi sò điệp

 sò điệp

Sò điệp chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, giúp tăng cường sự dẻo dai cho cơ thể. Kết cấu mềm mại của thịt sò có vị ngọt nhờ chứa nhiều glutamic, amino acid giúp sò điệp luôn nằm trong top những món ăn được yêu thích nhất tại các nhà hàng Nhật Bản.

Sashimi ốc (Tsubugai)

 (Tsubugai)

Đây là loại ốc nổi tiếng ở Nhật Bản với hàm lượng dinh dưỡng cao như giầu chất đạm, canxi, cacbua hydrat, photpho, sắt… Ốc Tsubugai có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau, trong đó đặc biệt phải kể đến món Tsubugai Sashimi nức tiếng.

Sashimi cua lông

cua lông

Cua lông là đặc sản lừng danh của vùng đất Hokkaido, Nhật Bản. Với kích thước to lớn, thịt chắc, ngọt, phần gạch cua có vị rất đặc trưng chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt thích hợp làm món Sashimi thơm ngon.

Sashimi mực ống

Để làm nên các món Sashimi tươi ngon, đầy màu sắc thì Mực ống không thể không nhắc tới. Được coi là loại mực ngon nhất trong họ hàng nhà mực bởi hương vị đậm đà, dai ngọt, đặc biệt chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin B và C rất tốt cho sức khoẻ. Thưởng thức món ăn Nhật Bản, nhất định bạn phải ăn món Sashimi mực ống thơm giòn này nhé.
Nguồn: Alosushi.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phương Pháp Trồng Trọt

Trồng rau trong nhà lưới

Phương pháp trồng rau trong nhà lưới hiệu quả chất lượng

Nhà lưới mini – Mô hình nhà lưới, nhà kính hiện nay rất phổ biến và được các chủ vườn, …
Xem Chi Tiết
Phương pháp trồng rau dền gai

Phương pháp trồng rau dền gai và công dụng của rau dền gai

Cây rau dền là một loại cây trồng lấy hạt và rau xanh. Cây phát triển hoa dài, có thể …
Xem Chi Tiết
cách trồng cây lạc tiên tại nhà

Phát hiện thú vị về cách trồng cây lạc tiên siêu đơn giản

Cây lạc tiên là loại cây thân leo, mọc hoang ở nhiều vùng miền Việt Nam. Dần dần, người ta …
Xem Chi Tiết
Phương pháp trồng củ cải

Chia sẻ phương pháp trồng củ cải chuẩn VietGAP

Củ cải là cây trồng ưa mát. Trồng củ cải vào mùa xuân hoặc mùa thu để có hương vị …
Xem Chi Tiết
cây thì là

Chia sẻ phương pháp trồng cây thì là để kinh doanh

Ngoài những đóng góp trong nhà bếp; trồng cây thì là sẽ thu hút côn trùng có ích đến khu …
Xem Chi Tiết
phương pháp trồng Lan Ngọc Điểm

Chia sẻ phương pháp trồng Lan Ngọc Điểm ra hoa chuẩn Tết

Cây lan Ngọc Điểm là một loài thực vật lan rừng có tên khoa học là Rhynchostylis gigantea (Lindl) thuộc …
Xem Chi Tiết

Nuôi Thủy Sản

ky-sinh-trung-tren-ca

Hướng dẫn điều trị một số bệnh phổ biến ở cá chép

Cá chép từ lâu đã là lựa chọn được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Không chỉ cho hàm lượng …
Xem Chi Tiết
ca-bong-bop

Cách điều trị một số bệnh thường gặp trên cá bống bớp

Cá bống bớp là một loài cá phổ biến của vùng nước lợ có giá trị dinh dưỡng cao. Loài …
Xem Chi Tiết

Bệnh cong thân đục cơ trên tôm chữa thế nào mới đem lại hiệu quả?

Tôm là một loài động vật thủy sản biến nhiệt. Do đó nhiệt độ có vai trò vô cùng quan …
Xem Chi Tiết
nguyên- nhân- bệnh- phát- sáng

Không còn nỗi lo về bệnh phát sáng ở ao tôm ngay từ hôm nay

Trong quá trình nuôi tôm nếu thường xuyên quan sát người nuôi sẽ phát hiện trên tôm hay nước ao …
Xem Chi Tiết
benh-viem-duong-ruot-o-tom

Nguyên nhân và phương pháp điều trị khi tôm mắc bệnh đường ruột

Đường ruột là bộ phận rất quan trọng của loài tôm, nó dễ mẫn cảm với nhiều loại bệnh. Môi …
Xem Chi Tiết
den-mang-tren-tom-do-nuoc-o-nhiem

Cách chữa trị bệnh đen mang trên tôm bà con nên biết

Nguồn nước sạch, không bị ô nhiễm là yếu tố tiên quyết đảm bảo cho tôm phát triển khỏe mạnh …
Xem Chi Tiết

Kỹ Thuật Chăn Nuôi

Bệnh tiêu chảy ở bê và nghé

Bệnh Tiêu chảy ở bê nghé: Cách phòng và điều trị hiệu quả tận gốc

Bệnh tiêu chảy ở bê nghé là một bệnh được đánh giá là khá phổ biển hiện nay và nguyên …
Xem Chi Tiết
Bệnh dịch ở gia súc

Chia sẻ: 4 bệnh dịch ở gia súc và cách phòng ngừa hiệu quả

Bệnh dịch ở gia súc ngày một gia tăng. Dịch bệnh phổ biến hơn ở những đàn được nuôi trong …
Xem Chi Tiết
Bệnh tiêu chảy phân trắng, phân xanh

Cách phòng và điều trị bệnh tiêu chảy phân trắng, phân xanh cho gà

Bệnh tiêu chảy phân trắng, phân xanh cho gà hay còn gọi là bệnh bạch lị do một trong hai …
Xem Chi Tiết
Bệnh tiêu chảy cấp ở lợn

Giải pháp giúp phòng tránh và điều trị hiệu quả bệnh tiêu chảy cấp ở lợn

Dịch tiêu chảy cấp ở lợn chính là một trong những nguyên nhân chính khiến cho đàn lợn bị chết …
Xem Chi Tiết
Bệnh viêm vú ở bò sữa

Cách chăm sóc và phòng bệnh viêm vú ở bò sữa hiệu quả nhanh

Bệnh viêm vú ở bò sữa là một tình trạng bệnh truyền nhiễm gây ra phản ứng viêm ở tuyến …
Xem Chi Tiết
Bệnh xê tôn huyết ở bò sữa

Bệnh xe tôn huyết ở bò sữa: Cách phòng và điều trị bệnh hồi phục nhanh nhất

Bạn có biết rằng nếu nuôi nhốt bò sữa cao sản trong môi trường căng thẳng, áp lực dễ khiến …
Xem Chi Tiết