Giống ‘Gạo ngon nhất thế giới’ ST 25 do Vinaseed sản xuất trên hệ sinh thái lúa – Tôm, được phân phối trên toàn hệ thống Vinmart và Vinmart + với mức giảm giá 50% đến hết ngày 31/1.
Vinaseed, một thành viên của Tập đoàn giống cây trồng Việt Nam; vừa ký kết hợp tác với Vinmart để phân phối gạo ST25 trong hệ thống Vinmart và Vinmart + trên toàn quốc. Do đó sản phẩm gạo Vinaseed ST25 được giảm giá 50% trong dịp ra mắt người tiêu dùng và dịp Tết Nguyên đán
Sản phẩm gạo ST25 của Vinaseed được sản xuất theo dây chuyền khép kín ‘từ ruộng đến bàn ăn” sử dụng giống lúa thuần do các kỹ sư của Hồ Quang Cua (tác giả của giống lúa đặc biệt này) cung cấp. Mô hình sản xuất lúa và tôm tại các huyện Sóc Trăng, Bạc Liêu và Cà Mau. Với phương thức nuôi trồng đặc biệt này; người nông dân chỉ cần một lượng phân nhỏ cũng đủ để cung cấp cho cây lúa phát triển; nhờ chất thải hữu cơ dưới bùn khi thu hoạch tôm.
Bằng cách này chất lượng hạt gạo ST25 đậm hơn và thơm tự nhiên. Sau khi thu hoạch, lúa được vận chuyển ngay về nhà máy chế biến, xay xát; đóng gói trên dây chuyền công nghệ hiện đại nhập khẩu từ Nhật Bản. Đây cũng là trung tâm công nghệ chế biến hạt giống; nông sản duy nhất đạt chứng nhận FSSC 22.000 tại Việt Nam. Đặc biệt, toàn bộ quy trình sản xuất được quản lý theo quy trình sản xuất 4.0 của Agritast (Israrel); phần mềm truy xuất nguồn gốc farm record từ Nhật Bản.
Sản phẩm gạo ST25 đang được bán tại Vinmart và Vinmart+.
Đại diện Vinaseed (Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam) cho biết: “Mức ưu đãi 50% như món quà gửi đến người tiêu dùng nhân dịp ra mắt thương hiệu gạo ST25 lúa – tôm”. ST25 là thành quả nghiên cứu; lao động kéo dài gần 30 năm của Anh hùng lao động – kỹ sư Hồ Quang Cua cùng các cộng sự.
Chia sẻ về những ưu điểm nổi bật của gạo ST25; tác giả Hồ Quang Cua khẳng định: “ST25 là loại gạo ngon về phẩm chất và đẹp về ngoại hình. Khi nói đến gạo ngon thì phải cảm nhận bằng ngũ quan. Đầu tiên là dùng mắt để nhìn, hạt gạo dài, trắng và trong. Khi ngửi phải thơm, ăn thì mềm, có vị ngọt. Hạt gạo ST25 khi nấu lên không bị bể bụng mà chỉ dãn dài ra; ăn cơm rất dẻo và thơm, ngay cả khi để nguội cơm vẫn ngon, không bị cứng”.
Sản phẩn gạo ST25 lúa – tôm vừa được Vinaseed đưa ra thị trường là kết quả hợp tác giữa nhà sản xuất uy tín này với tác giả Hồ Quang Cua. Theo đó, giống lúa ST25 thuần chủng được sản xuất tại vùng sinh thái lúa – tôm. Đây là mô hình cộng sinh đặc biệt trong sản xuất lúa; nuôi tôm tại các tỉnh ven biển Sóc Trăng, Bạc Liêu và Cà Mau. Ưu điểm của mô hình canh tác này là người nông dân chỉ cần bón một lượng phân nhỏ đã có thể đáp ứng đủ nhu cầu phát triển của cây lúa; một phần dinh dưỡng tới từ chất thải hữu cơ dưới đáy ao sau khi thu hoạch tôm. Gạo ST25 lúa – tôm của Vinaseed nhờ vậy thêm đậm đà; giữ được hương thơm tự nhiên và hoàn toàn sạch.
Quy trình khép kín
Gạo ST25 lúa – tôm của Vinaseed còn một ưu điểm nổi bật khác là được sản xuất theo một quy trình khép kín “từ đồng ruộng tới bàn ăn”. Sau khi thu hoạch từ đồng ruộng, lúa được Vinaseed vận chuyển ngay về nhà máy để chế biến, xay xát; đóng gói trên dây chuyền công nghệ hiện đại nhập khẩu từ Nhật Bản. Đây cũng là trung tâm công nghệ chế biến hạt giống và nông sản đạt chứng nhận FSSC 22000; được cấp chứng nhận bởi tổ chức Bureau Veritas. Đặc biệt, toàn bộ quy trình sản xuất gạo ST25 của Vinaseed được quản lý theo quy trình sản xuất 4.0 của Agritast (Israrel); phần mềm truy xuất nguồn gốc Farm Record từ Nhật Bản.
Việc Vinaseed đạt được thỏa thuận với tác giả giống lúa ST25 để sản xuất; đưa gạo ngon nhất ra thị trường thông qua các kênh phân phối chính thức như Vinmart và Vinmart+. Đây là một bước tiến trong việc bảo vệ thương hiệu ST25; củng cố niềm tin của người tiêu dùng đối với gạo Việt Nam.
Nguồn: Nongsanviet.nongnghiep.vn