Những món ngon mà khi tới Hong Kong nhất điịnh phải nếm thử!

món ăn hong kong
6 phút, 46 giây để đọc.

Có lẽ nhắc đến Hong kong điều mà chúng ta nhắc đến đầu tiên đó là ẩm thực. Với một chuyến du lịch Hong kong ngoài việc thăm quan mua sắm thì việc ăn uống vũng không thể bỏ qua. Bạn sẽ phải suýt xoa với những nét ẩm thực của người hongkong với những món ăn đậm chất truyền thống. Với rất nhiều món ăn nổi tiếng bạn có thể thưởng thức trong chuyến du lịch của mình. Vậy món ăn đường phố Hongkong nào bạn nên thử sẽ được chúng tôi bật mí ngay sau đây.

Các đầu bếp Hồng Kông luôn nỗ lực góp phần giúp ẩm thực Trung Hoa lan rộng đến khắp mọi miền thế giới. Hồng Kông còn nổi tiếng là “căn bếp” hàng đầu đối với những ai trót yêu thích ẩm thực Trung Hoa. Và nếu đã có cơ hội du lịch Hồng Kông, đừng bỏ lỡ những món ăn đặc trưng thơm ngon dưới đây nhé!

Nét văn hóa ẩm thực của người Hong Kong được pha trộn của nét văn hóa của người trung hoa xen lẫn với đó là sự kết hợp nét văn hóa của người Trung Quốc và Đài Loan. Nếu ai đã đến với Hongkong 1 lần đều phải suýt xoa với văn hóa ẩm thực ở nơi đây.

Dimsum

Một loại bánh khá đặc trung của người Hongkong, tôi nghĩ bạn không nên bỏ qua món này. Với hương vị hoàn toàn khác biệt được kết hợp với những nguyên liệu tự nhiên làm nhân bánh. Điểm ấn tượng của các món dimsum ở đây là được trang trí siêu dễ thương; với tạo hình những “em” mèo Kitty, những chú heo ngộ nghĩnh,… Bảo đảm bạn phải phát cuồng vị độ dễ thương của món ăn này.

Dimsum hong kong

Đến Hongkong bạn có thể thấy món này ở khắp mọi nơi. Từ các nhà hàng sang trong đến các hàng quán vỉa hè, bạn có thể dễ dàng bắt gặp và thưởng thức, giá lại khá rẻ nữa.

Mực khổng lồ Hongkong

Không hải nói khoa trương đâu, món ăn này có lẽ là đánh vào vị giác của nhiều người nhất đấy. Bất kì ai nhìn thấy món mực Hongkong cũng chỉ muốn đưa ngay vào trong miệng thôi. Có lẽ mực Hong kong là đỉnh nhất của những loại mực, đến đây mà không thưởng thức thì thật là tiếc.

Mực khổng lồ Hong kong

Đây là món ăn đường phố Hong Kong đặc sản vô cùng nổi tiếng, mực Hong Kong; nặng tới 3 – 4 kg, chỉ cần 1 dẻ nhỏ cũng đã ăn no căng bụng rồi. Một phần ăn no nê dành cho người trưởng thành sẽ có giá; khoảng 45 HKD (tương đương 130.000đ). Giá này cũng khá là mềm phải không nào?

Bánh bao kim sa trứng muối

Bánh bao kim sa hay “liu sa bao” là món ăn được những đầu bếp Hồng Kông sáng tạo ra; để rồi trở thành một trong những biểu tượng ẩm thực của mảnh đất này. Liu sa nghĩa đen là đụn cát chảy, mô tả đúng những gì tinh túy nhất của bánh. Chiếc bánh bao nhân sữa trứng muối này khi hấp chín, bẻ ra, phần nhân sẽ chảy ra; như một dòng cát vàng óng ánh, khi nếm thì những hạt đường còn đọng lại; nhờ ẩn ý khéo léo của người đầu bếp như những hạt cát, tạo nên nét đặc trưng có một không hai của món ăn. Món ăn ngọt ngào này có vẻ ngoài vàng ươm, bắt mắt, hiếm ai có thể cưỡng lại mà không thử một lần thưởng thức.

Bánh bao xíu mại

Bánh bao xíu mại

Thêm một chiếc bánh bao nữa phải thử khi ghé Hồng Kông : bánh bao xá xíu. Khác với vị thanh thanh nhẹ nhàng của chiếc bánh kim sa nhân trứng sữa kia, bánh bao xá xíu; là một bản hòa tấu trên nền tảng mặn ngọt bùng nổ của miếng xá xíu thơm lừng quyến rũ. Lớp vỏ xốp mềm của bánh bao bọc lấy phần nhân bên trong; đậm đà hấp dẫn từ lâu đã là niềm tự hào của Hồng Kông. Bánh bao xá xíu có thể tìm thấy khắp Hồng Kông; phổ biến như phở hay bánh mì đối với người Việt vậy.

Lợn quay

Lợn quay

Lợn quay Quảng Châu lừng danh nhất, nhưng đâu vì thế mà những đầu bếp Hồng Kông; không sáng tạo ra món lợn quay cho riêng quê hương mình. Lợn quay Hồng Kông không phải là heo sữa quay nguyên con, mà là những miếng ba chỉ; được quay vừa đủ đến khi bì giòn tan rồi thái miếng vuông vức vừa ăn; chỉ hơn đốt ngón tay một chút, đem chấm với nước sốt chua ngọt đặc trưng của Hồng Kông. Vị ngọt thơm của thịt nạc cùng giòn rụm của bì, chua thanh của nước sốt; đã đánh gục vị giác của vô vàn du khách khi ghé thăm; và thưởng thức món ăn này ở Hồng Kông.

Ngỗng quay

Ngỗng quay

Không phải vịt quay đâu, ngỗng quay đấy. Người dân Hồng Kông; chọn ngỗng thay vì vịt cho món quay đầu bảng của mình. Cả Hồng Kông, nổi tiếng nhất phải kể đến nhà hàng Yue Kee với hơn 60 năm; chỉ trung thành với độc nhất món ngỗng quay, để rồi cuối cùng; làm nên tên tuổi ẩm thực Hồng Kông trong bản đồ ẩm thực Trung Hoa. Ngỗng quay Hồng Kông thơm, mềm, ngọt thịt cùng lớp da giòn rụm; với công thức tẩm ướp độc đáo khó có thể chối từ. Nếu ghé thăm Hồng Kông, đây là món ăn bạn buộc phải thử nếu muốn hiểu thêm về ẩm thực nơi này.

Lẩu khô

Lẩu … mà lại khô ? Nghe sao lạ thế ? Ẩm thực Hồng Kông phong phú đa dạng, và lẩu khô là một trong những điều góp phần tạo nên nó. Lẩu khô Hồng Kông được chế biến từ đa dạng các loại thịt và hải sản; từ heo, bò, vịt, gà, ngỗng cho đến mực, tôm… Tất cả đều có thể đem chế biến thành lẩu khô. Các nguyên liệu được tẩm ướp đậm đà hấp dẫn rồi đem xào tái; kế đến đem xếp vào chảo, thố lên rồi dọn lên cho thực khách. Người ăn vừa tiếp tục xào, vừa chế thêm các loại nước sốt để hợp với khẩu vị của bản thân. Đây chắc chắn là một trong những món ăn độc đáo bậc nhất của Hồng Kông mà bạn phải một lần thưởng thức.

Lạp xưởng Hồng Kông

Lạp xưởng Hồng Kông

Món ăn này hẳn nhiều bạn đã biết đến qua những bộ phim ảnh Hồng Kông nổi tiếng. Lạp xưởng chính là một trong những đại diện ẩm thực nức tiếng của Hồng Kông; với hương vị có một không hai trên thế giới. Những miếng thịt sống được tẩm ướp và nhồi kĩ càng rồi đem phơi khô; hun khói và đem cất trữ, đến khi thưởng thức ta cho thêm đường và gia vị; rồi thái lát, thưởng thức cùng chén rượu gạo nữa, quả không gì thú bằng. Có chút bật mí : món ăn này có nguồn gốc ở Quảng Đông, nhưng những đầu bếp Hồng Kông; khi học hỏi đã bớt đi muối, mỡ và tăng thêm hương vị cho món ăn; để rồi đến nay lạp xưởng như một đặc sản trứ danh của Hồng Kông vậy.

Trà sữa

Trà sữa hong kong

Món đồ uống ngọt ngào này là cái kết hoàn hảo cho danh sách những món ăn phải thử khi đến Hồng Kông. Oanh tạc Việt Nam gần nửa thập kỷ rồi, chắc hẳn bạn đã thưởng thức; không biết bao nhiêu ly trà sữa, vậy thì khi đến quê hương của món đồ uống lừng danh; sao không thử một lần thưởng thức. Lại bật mí : hương vị trà sữa Hồng Kông khác xa so với “trà sữa Hồng Kông” tại Việt Nam đấy; thế nên hãy thưởng thức hương vị gốc của trà sữa tại Hồng Kông bạn nhé.

Nguồn: Justfly.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phương Pháp Trồng Trọt

bệnh đốm đen lá ở hoa

Phòng bệnh đốm đen lá ở hoa cúc

Bệnh đốm đen lá ở hoa cúc là bệnh trên lá có nhiều đốm hình bầu dục tròn nhỏ, đường …
Xem Chi Tiết
bọ cánh cứng hại khoai tây

Phương pháp phòng bọ cánh cứng hại khoai tây

Bọ cánh cứng hại khoai tây Colorado (Leptinotarsa ​​Decemlineata) là một thành viên của họ bọ cánh cứng ăn lá …
Xem Chi Tiết
bệnh thán thư cho cây trồng

Phương pháp trị và phòng bệnh thán thư cho cây trồng

Tất nhiên mọi người đều đã nghe nói về bệnh thán thư cho cây trồng trong trồng trọt. Nhưng đây …
Xem Chi Tiết
Ốc Bươu Vàng gây hại

Phương pháp phòng trừ Ốc Bươu Vàng gây hại cho lúa

Hiện các tỉnh phía Bắc đã vào vụ gieo cấy lúa thời vụ. Từ nay đến đầu tháng 8 là …
Xem Chi Tiết

Phương pháp phòng trừ bệnh lùn xoắn lá ở lúa

Bệnh lùn xoắn lá là một bệnh phổ biến trên lúa và do virus đặc biệt lúa (RGSV) gây ra …
Xem Chi Tiết
bệnh bạc lá lúa

Kỹ thuật phòng trừ bệnh bạc lá lúa tốt nhất

Hiện các trà lúa mùa ở khu vực này đang trong giai đoạn đẻ nhánh cuối vụ, sinh trưởng, phát …
Xem Chi Tiết

Nuôi Thủy Sản

bệnh đốm đen lá ở hoa

Phòng bệnh đốm đen lá ở hoa cúc

Bệnh đốm đen lá ở hoa cúc là bệnh trên lá có nhiều đốm hình bầu dục tròn nhỏ, đường …
Xem Chi Tiết
ca-tai-tuong

Cá tai tượng và những căn bệnh phổ biến cần đối mặt

Cá tai tượng là biểu tượng của sự phát tài phát lộc đem lại vận may cho gia chủ. Cũng …
Xem Chi Tiết
ky-sinh-trung-tren-ca

Hướng dẫn điều trị một số bệnh do kí sinh trùng trên cá

Ký sinh trùng là một trong những tác nhân gây bệnh trên cá nuôi. Xuất hiện ở tất cả các …
Xem Chi Tiết
benh-xuat-huyet-ca-tra

Bạn đã biết cách điều trị một số bệnh thường gặp ở cá tra chưa?

Nghề nuôi cá tra trong những năm gần đây phát triển vượt bậc ngoài sự mong đợi. Sản lượng cá …
Xem Chi Tiết
cua-bien

Phương pháp chữa trị một số bệnh thường gặp ở cua biển

Cua biển là một loài động vật thủy sản vừa có giá trị dinh dưỡng cao vừa mang lại hiệu …
Xem Chi Tiết
bung-truong-to

Phương pháp điều trị bệnh thường gặp ở cá diêu hồng

Cá diêu hồng là một loài cá quanh năm sống ở nước ngọt và thuộc họ Cá rô phi. Hiện …
Xem Chi Tiết

Kỹ Thuật Chăn Nuôi

Phương pháp chăn nuôi gà Đông Tảo hiệu quả, kinh tế cao

Phương pháp chăn nuôi gà Đông Tảo hiệu quả, kinh tế cao

Để chăn nuôi gà Đông Tảo đạt hiệu quả thì việc áp dụng các biện pháp chăn nuôi đúng kỹ …
Xem Chi Tiết
Chia sẻ cách chăn nuôi gà ri lai hiệu quả

Chia sẻ cách chăn nuôi gà ri lai hiệu quả

Gà ri lai – Đây là giống gà được lai tạo giữa gà trống Ri và gà mái Lương Phượng, …
Xem Chi Tiết
Cách úm gà con đơn giản, hiệu quả tại nhà

Cách úm gà con đơn giản, hiệu quả tại nhà

Gà con mới nở thường yếu và sức đề kháng yếu, sử dụng phương pháp úm gà con mới nở …
Xem Chi Tiết

Phương pháp thụ tinh nhân tạo cho gà trong chăn nuôi

Thụ tinh nhân tạo là phương pháp được nhiều người chăn nuôi gia cầm trên cả nước áp dụng. Công …
Xem Chi Tiết

Cách xác định giới tính cho gà con sau khi nở

Cho dù trại gà là một trang trại lớn hay một trang trại bình thường, chúng ta đều muốn biết …
Xem Chi Tiết
Cách nuôi gà chín cựa (nhiều cựa) hiệu quả kinh tế cao

Cách nuôi gà chín cựa hiệu quả kinh tế cao

Gà nhiều cựa hay gà chín cựa là đặc sản của xã Xuân Sơn, huyện Tân Sơn, Phú Thọ. Gà …
Xem Chi Tiết